[hoá 11]Pro Hoá Vào Giúp Với !!!

C

coolboy308

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các bài tập này với !
Câu 1 : cho 2 dd axit H2SO4 85% và axit HNO3 nồng độ chưa biết
a) Hỏi phải trộn 2 dd trên theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được dd hỗn hợp trong đó H2SO4 60% và dd HNO3 20%
b) tính C% dd HNO3

Câu 2 : 1 dd A chứa HCL và H2SO4 theo tỉ lệ mol 3:1 , 100ml dd A trung hòa 50ml NaOH 0,5M
a) tính nồng độ mol/lít mỗi axit trong A
b) 200ml dd A pư vừa đủ với bao nhiêu ml dd bazo B chứa NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1 M
c) tính khối lượng muối thu được sau pư giữa 2 dd A và B

câu 3 : dd HCL và H2SO4 theo tỉ lệ mol 1:1 , để trung hòa 100ml dd X cần 400ml dd NaOH 5% ( d=1,2 g/ml)
a) tính C(M) của mỗi axit trong dd X
b)Nếu C% NaCL trong dd thu được sau pư là 1,95 , Hãy tính khối lượng riêng của dd X và nồng độ % của mỗi axit trong X
c) 1 dd Y chứa 2 bazo NaOH và Ba(OH)2 biết 100ml dd Y đồng thời tạo ra 23,3(g) kết tủa . chứng tỏ rằng Ba(2+) trong Y kết tủa hết . tính C(M) mỗi bazo trong Y !

các bạn giúp được baig nào thì giúp , mình xin cảm ơn !!!
 
M

metla2011

Giúp mình giải các bài tập này với !
Câu 1 : cho 2 dd axit H2SO4 85% và axit HNO3 nồng độ chưa biết
a) Hỏi phải trộn 2 dd trên theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được dd hỗn hợp trong đó H2SO4 60% và dd HNO3 20%
b) tính C% dd HNO3

Câu 2 : 1 dd A chứa HCL và H2SO4 theo tỉ lệ mol 3:1 , 100ml dd A trung hòa 50ml NaOH 0,5M
a) tính nồng độ mol/lít mỗi axit trong A
b) 200ml dd A pư vừa đủ với bao nhiêu ml dd bazo B chứa NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1 M
c) tính khối lượng muối thu được sau pư giữa 2 dd A và B

câu 3 : dd HCL và H2SO4 theo tỉ lệ mol 1:1 , để trung hòa 100ml dd X cần 400ml dd NaOH 5% ( d=1,2 g/ml)
a) tính C(M) của mỗi axit trong dd X
b)Nếu C% NaCL trong dd thu được sau pư là 1,95 , Hãy tính khối lượng riêng của dd X và nồng độ % của mỗi axit trong X
c) 1 dd Y chứa 2 bazo NaOH và Ba(OH)2 biết 100ml dd Y đồng thời tạo ra 23,3(g) kết tủa . chứng tỏ rằng Ba(2+) trong Y kết tủa hết . tính C(M) mỗi bazo trong Y !

các bạn giúp được baig nào thì giúp , mình xin cảm ơn !!!
câu 1 dùng sơ đồ đường chéo:
mH2SO4/mHNO3=3
C%HNO3=5% (mình ko bik vẽ sơ đồ trong này:):D)
câu 2
a)Gọi x: số mol của HCl\RightarrownH2SO4=x/3
ta có [TEX]nOH-=nH+=x+\frac{2x}{3}=0,025[/TEX]\Leftrightarrowx=0,015(mol)
\Rightarrow[HCL]=0,15M;[H2SO4]=0,05M
b)V:thể tích ddB cần
nH+/200ml ddA=0,05=nOH-/dd B=0,2V+0,1.2V\RightarrowV=0,125ml
c)m muối=mCl-+mSO42- +mNa++mBa2+=4,3125(g)
câu 3a tương tự câu 2
 
C

chontengi

Giúp mình giải các bài tập này với !
Câu 1 : cho 2 dd axit H2SO4 85% và axit HNO3 nồng độ chưa biết
a) Hỏi phải trộn 2 dd trên theo tỉ lệ khối lượng như thế nào để được dd hỗn hợp trong đó H2SO4 60% và dd HNO3 20%
b) tính C% dd HNO3

Gọi x là C% của dd HNO3

[TEX]m_1 \ ; \ m_2[/TEX] lần lượt là khối lượng dd H2SO4 85% và dd HNO3 x%

[TEX]m_{H_2SO_4} = 0,85.m_1[/TEX]

[TEX]C% H_2SO_4 = \frac{mH2SO4}{ m_{dd}}.100 = 60 \to \frac{100. 0,85m1}{m1+m2}=60[/TEX]

[TEX]25m1 = 60m2[/TEX]

[TEX] \frac{m1}{m2 } =2,4 [/TEX]


[TEX]m HNO3 = \frac{x.m2}{100} = 0,01.x.m2[/TEX]

[TEX]\frac{0,01.x.m2}{m1+m2}.100 = 20 \to x = 68[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom