[Hoá 11] pp đường chéo

H

hv_ngan_hang_25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 200g SO3 vào m(g) đ H2SO4 49% thu đc dd H2SO4 78,4%.tính giá trị của m.
GIẢI
Coi SO3 là dd H2SO4 có C%=122.5%.
mình ko hiểu tại sao trong PT: SO3+ H2O -> H2SO4.
chất tan là H2SO4 có M=98, dd là SO3 có M=80. dd phải là 200g chứ?

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

hòa tan 200g SO3 vào m(g) đ H2SO4 49% thu đc dd H2SO4 78,4%.tính giá trị của m.
GIẢI
Coi SO3 là dd H2SO4 có C%=122.5%.
mình ko hiểu tại sao trong PT: SO3+ H2O -> H2SO4.
chất tan là H2SO4 có M=98, dd là SO3 có M=80. dd phải là 200g chứ?
Mình chỉ "coi" SO3 là 1 dd H2SO4 có nồng độ > 100% thôi bạn. Cho SO3 vào dd H2SO4 thì SO3 sẽ t/d với H2O trong dd axit đó. Vì vậy ta coi M dd=80!
 
N

nangbanmai360

Dễ thấy các só liệu phần trăm đều là của H2SO4 , để áp dụng pp đường chéo cho H2SO4 thì phải coi SO3 là dung dịch
 
M

minh_minh1996

$n(SO_{3})=2,5(mol)$

$SO_{3}+H_{2}O------>H_{2}SO_{4}$

$n(H_{2}SO_{4})=2,5(mol)$

$m(H_{2}SO_{4})=245(g)$

$m(ct)=\frac{49m}{100}(g)$

$C (%.)=\frac{(m(ct)+245).100}{m}=78,4$

$49m+24500=78,4m$

$m=833,3(g)$
Nguồn :học mãi
 
L

laughingoutloud

$n(SO_{3})=2,5(mol)$

$SO_{3}+H_{2}O------>H_{2}SO_{4}$

$n(H_{2}SO_{4})=2,5(mol)$

$m(H_{2}SO_{4})=245(g)$

$m(ct)=\frac{49m}{100}(g)$

$C (%.)=\frac{(m(ct)+245).100}{m}=78,4$

$49m+24500=78,4m$

$m=833,3(g)$
Nguồn :học mãi

đáp án của bạn sai rồi mình xin giải lại bài này nha

C% S03=(100*98)/80=122.5
áp dụng sơ đồ đg chéo =>m=(200*44.1)/29.4=300

bài làm của mình còn nhiều sai sót xin các bạn giúp đỡ :khi (65)::khi (65):
Nếu em muốn tạo chữ kí thì vào hồ sơ edit chữ kí nhé, đừng spam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom