[Hoá 11] phương trình phân tử ion

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết pt phân tử ion xảy ra jua các chất trog dd
Al+ HNO3\RightarrowAl(NO3)2+NH4NO3+H20
FeS2+H2SO4\RightarrowFe2(SO4)3+S02+H20
các pan chỉ mìh cách cân bẳng Pư trên lun nhe.:-h:>


Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

safe

Viết pt phân tử ion xảy ra jua các chất trog dd
Al+ HNO3\RightarrowAl(NO3)2+NH4NO3+H20
FeS2+H2SO4\RightarrowFe2(SO4)3+S02+H20
các pan chỉ mìh cách cân bẳng Pư trên lun nhe.:-h:>
$8Al + 30H^+ + 3NO_3^- \to 8Al^{3+} + 3NH_4^+ + 9H_2O$
Cân bằng:
$\left.\begin{matrix}
Al \rightarrow Al^{3+}+3e\\NO_3^- + 10H^+ + 8e \rightarrow NH_4^+ + 3H_2O
\end{matrix}\right| \begin{matrix}
X8\\X3
\end{matrix}$
$2FeS_2 + 28H^+ + 11SO_4^{2-} \to 2Fe^{3+} + 15SO_2 + 14H_2O$
Cân bằng:
$\left.\begin{matrix}
FeS_2+4H_2O \rightarrow Fe^{3+}+2SO_2 + 8H^++11e\\SO_4^{2-} + 4H^+ + 2e \rightarrow SO_2 + 2H_2O
\end{matrix}\right| \begin{matrix}
X2\\X11
\end{matrix}$
 
Top Bottom