Hoá 11 phương trình ion và thu gọn đây! Giải nào!!!

K

kimchip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho 0.1 mol Fe(N03)_3 và 0.1 mol Cu vào H2S04 1M dư( chỉ thoát ra khí N0 duy nhất. V khí N0(đktc) thoát ra là???

Bài 2:Cho 200 ml dd A gồm(Na+ ; K+ ; HC0_3- ; C0_3(2-)) phản ứng đủ 100 ml Na0H 1M. Mặt khác, cho 200 ml A tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 4.48 l khí(đktc), dd thu được có 20,75 g muối . Vậy m muối ở 100 ml dd A là:
A. 13,4 g
B. 11.1 g
C. 6.8 g
D. 9.3 g

Các bạn thử giải hộ mình 2 bài trên nhá! Chắc chắn sẽ có nhìu kết quả khác nhau đấy!!;)
 
B

baby_duck_s

1/ 3Cu + 2NO3- + 8H+ => 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
=> 0,1 mol Cu <=> 0,1*2/3=0,67 mol NO
=> V NO là 22,4*0,67
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
E

emyeukhoahoc

bài 1: Cho 0.1 mol Fe(N03)_3 và 0.1 mol Cu vào H2S04 1M dư( chỉ thoát ra khí N0 duy nhất. V khí N0(đktc) thoát ra là???

Bài 2:Cho 200 ml dd A gồm(Na+ ; K+ ; HC0_3- ; C0_3(2-)) phản ứng đủ 100 ml Na0H 1M. Mặt khác, cho 200 ml A tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 4.48 l khí(đktc), dd thu được có 20,75 g muối . Vậy m muối ở 100 ml dd A là:
A. 13,4 g
B. 11.1 g
C. 6.8 g
D. 9.3 g

Các bạn thử giải hộ mình 2 bài trên nhá! Chắc chắn sẽ có nhìu kết quả khác nhau đấy!!;)


0,3 mol NO3- ; 0,1 mol Cu ; H+ xài thoải mái

......3Cu + 2NO3- +8H+ -> 3Cu2+ 2NO + 4H2O
bđ:0,1........0,3
pu:0,1........1/15................................1/15

V=112/75

Bì 2:
HCO3- +OH- -> CO32- + H2O
0,1...........0,1

HCO3- + H+ -> CO2 +H2O
0,1..........0,1......0,1
CO32- + 2H+ -> H2O +CO2
0,1...........0,2................0,1

nH+=nCl-=0,3

mK+ và Na+ =20,75- 0,3.35,5=10,1

m=10,1+ 0,1.61+0,1.60=22,2

tức là 11,1 trong 100ml A
 
B

baby_duck_s

2/ HCO3- + OH- => CO3(2-) + H2O
=> 0,1 mol NaOH <=> 0,1 mol HCO3-
có 4,48 lít CO2 <=> 0,2 mol CO2
=> có 0,2-0,1=0,1 mol CO3(2-) {Định luật bảo toàn nguyên tử Cacbon}
=> m(HCO3- và CO3(2-)) = 0,1*61 + 0,1*60 =12,1 (g) (1)
nHCl tham ra phản ứng là : N= nHCO3- + 2* nCO3(2-) =0,3 mol
=> m(Cl-) = 35,5*0,3 = 10,65 (g)
mà khối lượng muối là 20,75 => m(K+ và Na+) =20,75- 10,65 = 10,1 (g) (2)
Từ (1) và (2) ta có
m muối ở 200 ml dd A là 12,1+10,1 =22,2 (g)
=> m muối ở 100 ml dd A là 22,2/2 =11,1(g)
Đáp án B
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
E

emyeukhoahoc

Top Bottom