[Hóa 11] Phương trình hóa học

S

shadkozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai pro giúp mình chuỗi phương trình dưới đây nhé, mai phải ktra rồi :-ss. Cảm ơn nhiều nhé :D


8564c051a2953d06b3ce9507d45315de_43645562.toanhinh.png
 
T

thuy_linh_95

(1) 2CH4 ----> C2H2 + 2H2 ( đk: 1500 độ C+ LLN)
(2) C2H2 + HCl ---> CH2=CH-Cl (xt: Hg+)
(3) n CH2=CH-Cl ---> PVC (xt, t0, P)
(4) 3C2H2 ---> C6H6 ( đk: C, 600 độ)
(5) C6H6 + Cl2 --> C6H5Cl ( đk: as)
(6) C6H6 + Cl-CH3 --> CH3-C6H5 + HCl (xt: AlCl3 hoặc FeCl3)
(7) C6H5 CH3 + 3HNO3 ---> TNT (đk: H2SO4)
(8) C2H2 + H2---> C2H4
(9) nCH2=CH2 ---> (CH2-CH2)n
(10) C2H2 + C2H2 ---> vinyl axetilen ( đk: NH2Cl, CuCl, 100 độ)
(11)vinyl axetilen + H2--> buta-1,3-dien
(12) trùng hợp buta-1,3-dien
 
D

doremon.0504

Pt

(1) 2CH4 ----> C2H2 + 2H2 ( đk: 1500 độ C+ LLN)
(2) C2H2 + HCl ---> CH2=CH-Cl (xt: Hg+)
(3) n CH2=CH-Cl ---> PVC (xt, t0, P)
(4) 3C2H2 ---> C6H6 ( đk: C, 600 độ)
(5) C6H6 + Cl2 --> C6H5Cl ( đk: as)
(6) C6H6 + Cl-CH3 --> CH3-C6H5 + HCl (xt: AlCl3 hoặc FeCl3)
(7) C6H5 CH3 + 3HNO3 ---> TNT (đk: H2SO4)
(8) C2H2 + H2---> C2H4
(9) nCH2=CH2 ---> (CH2-CH2)n
(10) C2H2 + C2H2 ---> vinyl axetilen ( đk: NH2Cl, CuCl, 100 độ)
(11)vinyl axetilen + H2--> buta-1,3-dien
(12) trùng hợp buta-1,3-dien
Bạn ơi,
Ở phương trình (5) hình như xúc tác là bột Fe, nếu xúc tác ánh sáng thì cho ra 6.6.6 .
PT (8) xúc tác là Pd/PbCO3.
PT (11) cũng là xúc tác Pd/PbCO3.
Không ghi xúc tác coi chừng bị trừ điểm đó.
 
Top Bottom