[hoá 11] Phương pháp quy đổi

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan 2m(g) KL M = HNO3 đặc,nóng,dư hay hoà tan m(g) hợp chất X (hợp chất của M với S) cũng trong HNO3 đặc,nóng,dư thì cùng thu được khí NO2(sp khử duy nhất ) có V = nhau ở cùng đk nhiệt độ,p.Giả sử nguyên tố S chỉ bị ôxh lên mức cao nhất.Xác định M và CTPT của X
Bài 2:hỗn hợp X chứa FeS2 và FeS đồng số mol.Nếu đốt cháy hoàn toàn X thu được 6,72 lít SO2(đktc).Nếu cho X tan hoàn toàn vào dd H2SO4 đặc,nóng,dư thì lượng sp khử SO2 duy nhất sinh ra làm mất màu vừa hết V lít dd KMnO4 0,2M.V=?
Bài 3:cho tan hoàn toàn 8g hh X gồm FeS và FeS2 trong 290ml HNO3,thu được khí NO và dd Y.Để tác dụng hết với các chất trong dd Y,cần 250ml dd Ba(OH)2 1M. Kết tủa tạo thành đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 32,03g chất rắn Z.Nồng độ mol của dd HNO3 đã dùng =?
Bài 4:cho 17,6g hh X gồm S,FeS,FeS2 tan hoàn toàn trong HNO3 đặc,nóng,dư thu được V lít NO2 duy nhất và dd Y. Cho Y tác dụng với dd Ba(OH)2 dư,lọc và nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi được 62,6g chất rắn. V=?
 
H

hatbui12345.....

bài 4:
quy đổi hh X thành Fe và S
kết tủa là Fe(OH)3 và BaSO4 sau khi nung còn Fe2O3 và BaSO4
2Fe--->Fe2O3
56x+32y=17,6
80x+233y=62,6
-->x=y=0,2
Fe-->Fe3+ +3e
0,2---------->0,6
S---->S6+ +6e
0,2-------->1,2
N5+ +e--->N4+
1,8<--1,8
-->V=40,32l
bài 3 tương tự bài 4 còn bài 1 có cho KL hóa trị mấy k?
 
Last edited by a moderator:
H

havantao_1994

[hoá 11 ]phương pháp quy đổi

bài 4:
quy đổi hh X thành Fe và S
kết tủa là Fe(OH)3 và BaSO4 sau khi nung còn Fe2O3 và BaSO4
2Fe--->Fe2O3
56x+32y=17,6
80x+233y=62,6
-->x=y=0,2
Fe-->Fe3+ +3e
0,2---------->0,6
S---->S6+ +6e
0,2-------->1,2
N5+ +e--->N4+
1,8<--1,8
-->V=40,32l
bài 3 tương tự bài 4 còn bài 1 có cho KL hóa trị mấy k?
ai làm cụ thể bài 1,bài 3 và bài 2 giúp bọn mình đi. Bài 1 không cho KL hoá trị mấy đâu vì M có 2 KL cơ
 
Top Bottom