[hoá 11] Phương pháp quy đổi

S

socsieuquay_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:nung m(g) Fe ngoài không khí thu được 14,4g hỗn hợp X gồm sắt và các ôxit sắt. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X trong dd H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lít khí (đktc).m=?
Bài 2:cho 41,76g hỗn hợp A gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong đó số mol FeO=số mol Fe2O3 tác dụng vừa đủ với V lít dd chứa HCL 1M và H2SO4 0,5M(loãng).Giá trị của V=?
Bài 3:đốt cháy 6,72g bột Fe trong không khí thu được m(g) hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 và Fe dư. Để hoà tan X cần dùng vừa hết 255ml dd chứa HNO3 2M,thu được V lít khí NO2(sản phẩm khử duy nhất đktc).Giá trị của m,V =?
Bài 4:cho 11,6g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3 vào dd HNO3 loãng,dư thu được V lít khí Y gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2=19. Mặt khác nếu cho cùng lượng sản phẩm X trên tác dụng với khí CO nóng dư thì sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 9,52(g) Fe. tính giá trị của V.
 
C

clover141

Bài 1:nung m(g) Fe ngoài không khí thu được 14,4g hỗn hợp X gồm sắt và các ôxit sắt. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X trong dd H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lít khí (đktc).m=?
Bài 2:cho 41,76g hỗn hợp A gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong đó số mol FeO=số mol Fe2O3 tác dụng vừa đủ với V lít dd chứa HCL 1M và H2SO4 0,5M(loãng).Giá trị của V=?
1>
coi như trong X gồm x mol Fe và y mol O ta có hệ
56x+16y=14.4
3x-2y=0.1*2
=>x=y=0.2
=> m=11.2g
2> coi như hh chỉ có Fe3O4
nA=0.18=>nH+ =0.18*4*2=1.44
ta có
V+0.5*2*V=1.44
=> V=0.72l

Bài 3:đốt cháy 6,72g bột Fe trong không khí thu được m(g) hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 và Fe dư. Để hoà tan X cần dùng vừa hết 255ml dd chứa HNO3 2M,thu được V lít khí NO2(sản phẩm khử duy nhất đktc).Giá trị của m,V =?
Bài 4:cho 11,6g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3 vào dd HNO3 loãng,dư thu được V lít khí Y gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2=19. Mặt khác nếu cho cùng lượng sản phẩm X trên tác dụng với khí CO nóng dư thì sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 9,52(g) Fe. tính giá trị của V.
3>
nHNO3=0.51mol
nFe=0.12 mol
nNO2=0.51-0.12*3=0.15=>V=3.36l
nO=(0.12*3-0.15)/2=0.105
m=6.728.4g+0.105*16=8.4g
4>
dùng pp đường chéo
nNO=nNO2
nFe=0.17
nO=0.13
=>ne=0.25
=> nNO+nNO2=0.25
=>V=5.6l
 
Top Bottom