[Hoá 11] Phương pháp quy đổi

Y

yumebetonamu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp em bài này với.đốt cháy hoàn toàn 1 polime x tạo thành từ p/ư trùng hợp buta-1,3-đien và acrilonitrin với 02 vừa đủ sau p/ư thu được h2 khí chứa 59,091% vco2.tìm tỉ lệ số mol 2 chất trên?

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

đốt cháy hoàn toàn 1 polime x tạo thành từ p/ư trùng hợp buta-1,3-đien và acrilonitrin với 02 vừa đủ sau p/ư thu được h2 khí chứa 59,091% vco2.tìm tỉ lệ số mol 2 chất trên?


n C4H6 + m C3H3N ----> CxHyNm với x = 4n + 3m và y = 6n + 3m
CxHyNm ----> x CO2 + 0,5y H2O + 0,5m N2
1-------------------x--------0,5y----------0,5m
===> x = 0,59091(x + 0,5y + 0,5m)
==> 0,692305x = y + m
==> 1,28461*(4n + 3m) = 6n + 3m + m ==> m = 3n
 
Top Bottom