[hoá 11]Phương pháp bảo toàn nguyên tố !!

C

cuga00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m (g) một ancol (rượu) no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư) , nung nóng . Sau khi phản ứng hoàn toàn , khối lượng chất rắn trong bình giảm 0.32 g
Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với H là 15,5. Giá trị của m là :
A.0,92g B 0,32g C 0,64g D.0,46 g

2, Dẫn V lit (dktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y .Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu được 12 g kết tủa .. Khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 g brom và còn laij khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lit khí CÒ (đktc) và 4,5 g nước. Giá trị của V bằng:
A.11,2 B. 13,44 C. 8,96 D. 5,60

Gợi ý :Dùng Phương pháp bảo toàn nguyên tố nhá >>>
 
V

vodanhyeudoi

cau 1: nham de bai roi ban oi ctpt cua ruou no don chuc la CnH[2n+2]O
ma o day ban tinh xem so mol nc = so mol CO2[su dung so do duong cheo] nhu vay la ko dung
cau 2:ta co :so mol cua C2H2 du =0,05;so mol cua C2H4=0,1;so mol cua C2H6=0,05

suy ra so mol H2 da phan ung =0,2mol;lai co so mol H2 du la=0,1 ; so mol C2H2=so mol C2H4 + so molC2H6
+ so mol C2H2 du=0,2
suy ra tong so mol khi la 0,5 mol[ chon dap an A]
 
Top Bottom