[hóa 11]phương pháp bảo toàn e

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé
cho 1,35g hỗn hợp gồm Cu,Mg,Al tác dụng với HNO3 dư thu được 0,896l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối của X so với H2=22. Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch=?


chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

cho 1,35g hỗn hợp gồm Cu,Mg,Al tác dụng với HNO3 dư thu được 0,896l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối của X so với H2=22. Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch=?

thế này sao dùng được pp đường chéo hả bạn

NO........30...................0
......................22.2
N2O.....44....................14

Xem lại đề bài nhé
 
M

momio_141

cho 1,35g hỗn hợp gồm Cu,Mg,Al tác dụng với HNO3 dư thu được 0,896l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối của X so với H2=22. Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch=?
bài này sai đề rồi
Bn xem lại đi
có lẽ chất khí tạo thành là NO và NO2
khi đó dùng pp đg chéo ta có
nNO2=0.035
nNO=0.005
=> nNO3-(trong muối)=0.035+0.005*3=0.05
=> m muối=1.35+0.05*62==4.45g
 
Top Bottom