[Hóa 11] Photphor

V

vothidiemkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy hoàn toàn 12.4g P trong oxi dư cho sản phẩm tạo thành tác dụng vừa đủ với dd
KHO 2M tạo ra muối K2HPO2. a,viết ptpu b,tính the tich KOH
2)cho 10.7g NH4CL tác dụng với dd NaOH 0.5M người ta thu được khí A.Cho toàn bộ khí A vừa dẫn vào 500ml dd H3PO4 0.2M
a,ptpư
b,thể tích dd NaOH CẦN DÙNG
c, xác định khối lượng muối tạo thành
3,hòa tan 4.56g Al trong dd hno3 1M thu được dd nhôm nitrat và hh gồm 2 khí no,n2o có tỉ khối hơi với h2 là 16.75.tính khối lượng muối thu được,thể tích khí đo ở đktc,và tính thể tích ddd hno3 1M cần dùng:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


1)đốt cháy hoàn toàn 12.4g P trong oxi dư cho sản phẩm tạo thành tác dụng vừa đủ với dd KOH 2M tạo ra muối K2HPO4
a,viết ptpu
b,tính the tich KOH

$4P+5O_2 \rightarrow 2P_2O_5$
0,4----------------------------0,2
$P_2O_5 + 2KOH \rightarrow K_2HPO_4 + H_2O$
0,2---------0,4

$V_{KOH}$ = 0,4:2 = 0,2 lít

3,hòa tan 4.56g Al trong dd HNO3 1M thu được dd nhôm nitrat và hh gồm 2 khí NO,N2O có tỉ khối hơi với H2 là 16.75.tính khối luợng muối thu được,thể tích khí đo ở đktc,và tính thể tích dd HNO3 1M cần dùng

Áp dụng sơ đồ đường chéo: $\dfrac{n_{NO}}{n_{N_2O}} = \dfrac{3}{1}$

$17Al + 66HNO_3 \rightarrow 17Al(NO_3)_3 + 9NO + 3N_2O + 33H_2O$
0,17 ----0,66--------0,17-----0,09---0,03

Đến đây bạn tự tính nha, gần xong rồi đấy
 
Top Bottom