[Hoá 11] Phenol

H

huongngoclan250291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2, 1 hỗn hợp gồm CH3OH, C2H5OH, phenol có khối lượng 28,9g. Chia hốn hợp thành 2 phần bằng nhau để làm 2 thí nghiệm. Phần 1 p ư hoàn toàn với Na thu đc 2,806l H2 ( 27*C, 750mmHg). Phần 2 p ứ vừa hết với 100ml đ NaOH 1M. Phần trăm theo khối lượng Phenol là??
 
C

ctm1455

2, 1 hỗn hợp gồm CH3OH, C2H5OH, phenol có khối lượng 28,9g. Chia hốn hợp thành 2 phần bằng nhau để làm 2 thí nghiệm. Phần 1 p ư hoàn toàn với Na thu đc 2,806l H2 ( 27*C, 750mmHg). Phần 2 p ứ vừa hết với 100ml đ NaOH 1M. Phần trăm theo khối lượng Phenol là??
Giáo sư sẽ đáp ứng nguyện vọng của con :khi (151):
Bài này có 3 ẩn với 3 số liệu thích thì giải hệ, nhưng cái 750mmHg hơi lẽ vì thông thường 1atm = 760mmHg.
Chia hổn hợp thành 2 phần bằng nhau vậy mỗi phần là 14,45 gam.
phần 1 làm gì kệ nó. phần 2 đem tác dụng NaOH chỉ có phenol tác dụng
số mol phenol = số mol Naoh = 0,1 hay m phenol = 9,4 gam
=> %m phenol = (9,4/14,45)*100 = 65%
Xong rầu, giờ trã lời ta....Pé là gái ah
:M038:
 
Top Bottom