[hoá 11] Phản ứng trao đổi ion

T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 200ml dung dịch Ba(OH)2 0.05 M và NaOH 0.001M với 100 ml dung dịch HCl 0.02 M.Tính : a) Nồng độ các ion trong dung dịch sau phản ứng, b) pH của dung dịch sau phản ứng, môi trường và màu của quì tím
Thanks các bạn trước nha. Thanks very much
 
T

tsukushi493

Trộn lẫn 200ml dung dịch Ba(OH)2 0.05 M và NaOH 0.001M với 100 ml dung dịch HCl 0.02 M.Tính : a) Nồng độ các ion trong dung dịch sau phản ứng, b) pH của dung dịch sau phản ứng, môi trường và màu của quì tím
Thanks các bạn trước nha. Thanks very much

[OH-] = 0,2.( 0,05.2 + 0,001) =

[H+ ] = 0,1.0,02=

H+ + OH- => H2O
Tính nốt thằng ion nào còn dư .... => số mol => chia thể tích = 300ml =0.3l
=> thằng pH = -lg[H+] => xong rùi đó!
 
T

thanhtuyen10a1

[OH-] = 0,2.( 0,05.2 + 0,001) =

[H+ ] = 0,1.0,02=

H+ + OH- => H2O
Tính nốt thằng ion nào còn dư .... => số mol => chia thể tích = 300ml =0.3l
=> thằng pH = -lg[H+] => xong rùi đó!

bạn ơi, cái đó đâu phải là nồng độ đâu, đó là số mol mà.
Vậy tính nồng độ các ion trong dung dịch các chất sau phản ứng là những ion nào, bạn chỉ mình với. Thanks
 
N

niemkieuloveahbu

Đó là số mol thì bạn phải chia cho thể tích mới ra được nồng độ chứ.
sau phản ứng [TEX][OH^-][/TEX] dư 0.0182 mol, [TEX][Ba^{2+}]=0.01,[Na^+]=2.10^{-4}[/TEX] chia cho 0,3 là ra nồng đọ các ion thôi
 
T

tsukushi493

bạn ơi, cái đó đâu phải là nồng độ đâu, đó là số mol mà.
Vậy tính nồng độ các ion trong dung dịch các chất sau phản ứng là những ion nào, bạn chỉ mình với. Thanks

Um, tại quen tay :D.
Cứ tính hết số mol ( hoặc nồng độ ) từng ion ra, thằng nào còn lại thì là dư, thằng nào k tgia pu thì vẫn còn lại ion đó.
đề có thể hỏi tính pH hay khối lượng chất rắn sau phu
đó cũng là cách làm chung cho cả 1 series bài tập ion nhiều ion đó!
 
Top Bottom