[hóa 11] phản ứng tổng hợp NH3

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích 10 lít chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:1 ở điều kiện 0˚C và 20atm. Sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp amoniac, đưa bình về 0˚C hỏi áp suất là bao nhiêu biết có 60% H2 đã tham gia phản ứng??
 
T

thupham22011998

Một bình kín dung tích 10 lít chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:1 ở điều kiện 0˚C và 20atm. Sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp amoniac, đưa bình về 0˚C hỏi áp suất là bao nhiêu biết có 60% H2 đã tham gia phản ứng??

Gọi nN2=nH2=1 mol

N2+3H2 <-->2NH3
0,2...0,6.......0,4

Ta có tỉ lệ: $\frac{n_1}{n_2}=\frac{p_1}{p_2}$

\Leftrightarrow $\frac{2}{0,8+0,4+0,4}=\frac{20}{p_2}$

-->$p_2=16$
 
Top Bottom