[Hoá 11] phản ứng nhiệt nhôm

H

hoaibao.enter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 10,8 gam bột Al với 34,8 gambootj Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm, giả sử lúc đó chỉ xảy ra quá trình khử oxit Fe về Fe. hoá tan hoàn toàn hỗn hợp sau phản ứng bằng dd H2SO4 loãng 20% d=1,14g/ml thì thu được 10,752 l khì H2 (dktc) tính H của phản ứng nhiệt nhôm và thể tích H2SO4 tối thiểu đã dùng...


((((mn lưu ý hộ mình cái chỗ thể tích H2SO4 nhé, vì mình nghĩ bài toán sẽ không đơn giản là hoà tan bình thường mà lương tối thiểu sẽ là có Fe phản ứng với muối Fe3+ để lượng axit min))) các bạn giải xem giống đáp số của mình không na hjhjh))))

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Cần đặt tiêu đề phản ánh được chính xác nội dung bài viết.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

trộn 10,8 gam bột Al với 34,8 gambootj Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm, giả sử lúc đó chỉ xảy ra quá trình khử oxit Fe về Fe. hoá tan hoàn toàn hỗn hợp sau phản ứng bằng dd H2SO4 loãng 20% d=1,14g/ml thì thu được 10,752 l khì H2 (dktc) tính H của phản ứng nhiệt nhôm và thể tích H2SO4 tối thiểu đã dùng...

8Al + 3Fe_3O_4 ------> 4Al_2O_3 + 9Fe
Lượng khí $H_2$ sinh ra do Fe tạo
=> n(Fe) = 0,48 (mol) => %H $= \frac{0,48.100}{9.0,05}$ = 106,67 % => Đề bài có vấn đề !..............................
 
Top Bottom