[hóa 11]phản.. ứng.. ion.. đây!!!

T

tranodoi_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.100ml dd X chứa H2SO4 2M và HCl 2M trung hòa vừa đủ bởi 100ml dd Y gồm 2 bazo NaOH và Ba(OH)2 tạo ra 23g kết tủa.nồng độ mol mỗi bazo trong Y.

2.Cho một mẫu hợp kim Na-Ba t/d với nước dư thu được dd X và 3,36 lít khí H2 (đktc).thể tích dd aicd H2SO4 2M cần dùng để trung hòa dd X.




mình cảm ơn nha!!!!
 
C

chemislove

help you!!!!

Bài 1:
+ tổng nH+ = tổng nOH- = nHCl + 2.nH2SO4 = 2.0,1 + 2.2.0,1 =0,6 mol
+ nBaSO4= 0,1 mol = nBa2+ =n Ba(OH)2 = 1/2.n OH-(trong Ba(OH)2)
=> nOH-(trong Ba(OH)2) = 0,2 mol
=> nOH-(trong NaOH)= 0,6 - 0,2 = 0,4mol =nNaOH
Vậy nồng độ của các bazo là : C(NaOH)= 0,4/0,1=4M; C(Ba(OH)2)= 0,2/0,1= 2M.

(*) Ghi chú: mình thấy m(kết tủa) bạn cho thính ra số mol lẻ quá nên mình lấy lại là 23,3g để tính cho dễ.(*)
Bài 2:
+ nếu viết pt phản ứng thì ta thấy luôn luôn nH2=nH2SO4.
=> nH2SO4 = nH2 = 3,36/22,4 =0,15 mol
=> V ddH2SO4= 0,15/2 =0,075 (l) = 75 ml.
 
Top Bottom