[Hóa 11]Phản ứng điều chế amoniac

N

nh0xbilly.toan@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 3 mol N2 va 8 mol H2 vào 1 bình kín có xúc tác va nhiet độ thích hợp đốt cháy để xảy ra pư rồi đưa về nhiet độ bd thấy ap suat giam 10% so vs ban dau. %V N2 trong hh sau pu la ?
Bài 2: cho 2 mol N2 và 8 mol H2 vao 1 bình kín có dung tích 2 lit bat tia lua dien de pu xay ra roi dua ve nhiet do ban dau thay ap suat giam 20% so vs bd. Vay hang so can bang cua pu la?
Bài 3: Trun hòa 50 ml đ NH3 thi can 25ml dd HCl 2M Để trung hòa cung luong dd NH3 đó can bao nhiu l H2SO4?
 
V

vuthienthien

Bài 1: cho 3 mol N2 va 8 mol H2 vào 1 bình kín có xúc tác va nhiet độ thích hợp đốt cháy để xảy ra pư rồi đưa về nhiet độ bd thấy ap suat giam 10% so vs ban dau. %V N2 trong hh sau pu la ?

___$N_2 + 3H_2 $\Leftrightarrow $2NH_3$
bđ: 3___8

pư: x___3x______2x

cb: (3-x)__(8-3x)__2x

gt cho áp suất giảm 10% so vs ban đầu, nên ta có:

$(P_2 = P_sau ; P_1 = P_đầu)$
$P_2 =\frac{90}{100} P_1$ vì thể tích và nhiệt độ ở bình không đổi:

\Rightarrow[TEX]\frac{P_2}{P_1} = \frac{n_2}{n_1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]frac{90}{100} = \frac{11-2x}{11} \Leftrightarrow x =0,55 [/TEX]

\Rightarrow $%V_{N_2}$ = [TEX]\frac{3-0,55}{11-2.0,55} . 100% = 25%[/TEX]
 
V

vuthienthien

Bài 1: cho 3 mol N2 va 8 mol H2 vào 1 bình kín có xúc tác va nhiet độ thích hợp đốt cháy để xảy ra pư rồi đưa về nhiet độ bd thấy ap suat giam 10% so vs ban dau. %V N2 trong hh sau pu la ?

___$N_2 + 3H_2 $\Leftrightarrow $2NH_3$
bđ: 3___8

pư: x___3x______2x

cb: (3-x)__(8-3x)__2x

gt cho áp suất giảm 10% so vs ban đầu, nên ta có:

$(P_2 = P_{sau} ; P_1 = P_{đầu})$

$P_2 =\frac{90}{100} P_1$ vì thể tích và nhiệt độ ở bình không đổi:

\Rightarrow[TEX]\frac{P_2}{P_1} = \frac{n_2}{n_1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{90}{100} = \frac{11-2x}{11}[/TEX] \Leftrightarrow x =0,55


\Rightarrow %V N2 = [TEX]\frac{3-0,55}{11-2.0,55} . 100% = 25%[/TEX]
 
Top Bottom