Hóa 11 - phản ứng cháy lớp 11

K

khanh3696

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 Hidrocacbon A, B kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần vừa đủ 22.96 lít O2 (đktc).Sản phẩm dẫn qua bình dd Ca(OH)2 dư, thu được 60g kết tủa.CTPT của A,B là ? :D tks

Chú ý: Hóa 11 + tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 Hidrocacbon A, B kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần vừa đủ 22.96 lít O2 (đktc).Sản phẩm dẫn qua bình dd Ca(OH)2 dư, thu được 60g kết tủa.CTPT của A,B là ? :D tks

n[O2] = 1,025 mol; n[CO2] = 0,6 mol. --> n[O2] > 1,5.n[CO2] --> 2 hydrocacbon đó là ankan.

--> 1,025n = 0,6[(3n+1)/2] --> n = 2,4 --> 2 ankan: C2H6 & C3H8.
 
Top Bottom