[Hoá 11] phân loại các chất điện li

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1ml dung dịch axit nitro ở nhiệt độ nhất định có 5,64.10^19 phân tử HNO_2, 3,60.10^18 ion NO_2^{2-}
a, tính độ điện li của axit nitro trong dung dịch ở nhiệt độ trên ( mọi người cho em hỏi trong bai này thì mình tính số phân tử hoà tan thì tính như thế nào?)
b, tính nồng độ mol của dd nói trên

Chú ý đặt đúng tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

trong 1ml dung dịch axit nitro ở nhiệt độ nhất định có 5,64.10^19 phân tử HNO_2, 3,60.10^18 ion NO_2^{2-}
a, tính độ điện li của axit nitro trong dung dịch ở nhiệt độ trên ( mọi người cho em hỏi trong bai này thì mình tính số phân tử hoà tan thì tính như thế nào?)
Bạn đặt ẩn, giải theo quy tắc 3 dòng là ra

b, tính nồng độ mol của dd nói trên

$ HNO_2 <=> H^+ + NO_2^- $
---x----------0-------0
---a----------a-------a
--x-a---------a-------a

Với x,a là số phân tử các chất

ta có x-a= 5,64.10^19
và a= 3,6.10^18
=> x và a
=> độ điện li= a/x = 0,06 = 6%
b) từ số phân tử => quy về số mol dựa vào N = 6.10^23
Đến đây bạn giải tiếp :D
 
Top Bottom