[hóa 11]phân li ion

N

ngocbangngoc

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

cho m g KL Na vào 200 dd Al2(SO4)3 nồng độ 1,71% . Sau khi phản ứng xong thu được o.78g kết tủa . Tính m

$2Na + 2H_2O \rightarrow 2NaOH + H_2$
0,01....................0,01
$NaOH + Al_2(SO_4)_3 \rightarrow Al(OH)_3 + Na_2SO_4$
0,01..............0,01...................0,01

$m = 23.0,01 = 0,23 \ gam$
 
C

cariben500

cho m g KL Na vào 200 dd Al2(SO4)3 nồng độ 1,71% . Sau khi phản ứng xong thu được o.78g kết tủa . Tính m

$2Na + 2H_2O \rightarrow 2NaOH + H_2$
0,01....................0,01
$NaOH + Al_2(SO_4)_3 \rightarrow Al(OH)_3 + Na_2SO_4$
0,01..............0,01...................0,01

$m = 23.0,01 = 0,23 \ gam$
Theo mình nghĩ phải như thế này:

2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
0.03......................0.03.....................
Al2(SO4)3 + 6NaOH --> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
.....................0.03.................0.01
m=0.69 g
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnhi.nhn@gmail.com

cho m g KL Na vào 200 dd Al2(SO4)3 nồng độ 1,71% . Sau khi phản ứng xong thu được o.78g kết tủa . Tí

nAl2(SO4)3 = 0,01 mol -> nAl3+ = 0,02mol
nAl(OH)3 (kết tủa) = 0,01 mol

Trường hợp 1:
nOH- = n(kết tủa)*3 = 0,01*3 = 0,03 mol
-> nNa= 0,03 mol (viết pt ra sẽ thấy)
mNa= 0,03*23 = 0,69g

Trường hợp 2:
nOH- = 4*nal3+ -n(kết tủa)
= 4*0,02-0,01
= 0,07 mol
-> nNa= 0,07 mol
mNa= 0,07*23= 1,61g

bài này có 2 kết quả
0,69g và 1,61g
 
Top Bottom