Hóa [hóa 11] phần điện li 11

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để được một dung dịch có chứa các ion: Mg2+(0,02 mol), Fe2+(0,03 mol), Cl-(0,04 mol), SO42-(0,03 mol), ta có thể pha vào nước mấy muối?
A.2muối. B.3muối. C.4muối. D.2 hoặc 3 hoặc 4 muối.(có đáp án thui chứ ko hieur sao ra thế)
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
câu D nhé. Bạn tính theo bảo toàn điện tích.
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
mình đọc mãi ko hiểu sao từ mấy cái điện tích ra được
biết dược só lượng muối á
hì ko hk thêm hơi ngu tí
bạn xét teo từng trường hợp:
- MgCl2, FeSO4
- MgSO4, FeCl2, FeSO4
- cái cuối chắc bạn biết rồi nhỉ?
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn xét teo từng trường hợp:
- MgCl2, FeSO4
- MgSO4, FeCl2, FeSO4
- cái cuối chắc bạn biết rồi nhỉ?
1, 1 dd A chứa HNO3 và HCl theo tỉ lệ mol 2:1
a, biết khi cho 200ml dd A tác dụng 100ml dd NaOh 1M thì lượng axit dư trong A tác dụng vừ đủ với 50ml dd Ba(OH)2 0,2M . tính nồng độ mol của mỗi axit trong A
bài làm sau
tỉ lệ mol cũng là tỉ lệ CM

CM HNO3 = 2a --> CM HCl = a

nH+ = 0,6a ??????////??

nNaOH = 0,1

nBa(OH)2 = 0,01 --> nOH- = 0,02

--> nH+ (td với NaOH) = 0,6a - 0,02

--> 0,6a - 0,02 = 0,1 --> a = 0,2

--> CM HNO3 = 0,4

CM HCl = 0,2
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Câu 33. (ĐH A-2007) Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giữa x và y là (giả thiết, cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li)
A. y = 100x
B. y = x-2 C. y = 2x D. y = x+2
Câu 34. (ĐH A-2007) Cho dãy các chất: Ca(HCO3)2, NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Al(OH)3, Zn(OH)2. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Câu 33. (ĐH A-2007) Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giữa x và y là (giả thiết, cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li)
A. y = 100x
B. y = x-2 C. y = 2x D. y = x+2
Câu 34. (ĐH A-2007) Cho dãy các chất: Ca(HCO3)2, NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Al(OH)3, Zn(OH)2. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là
33-d
34-3
 
Top Bottom