hoá 11 phần ancol

T

ttkasease111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 0.03 mol hỗn hợp X gồm 2 ancol A va B với H2SO4 đ ở 140*C thu được 0.742g hỗn hợp 3 ete. Tách lấy phần ancol chưa tham gia phản ứng (40% lượng ancol có khối phân tử lượng nhỏ, 60% lượng ancol có khối lương phân tử lớn) và đun nóng với H2SO4 đ ở 180*C thì thu đuợc V lit (dktc) hỗn hợp 2 olefin không phải là đồng phân của nhau. Giả sử phản ứng tạo olefin xảy ra hoàn toàn.
a.) tim CTPT A,B biết khối lượng phân tử của chúng khác nhac 28dvc
b.) tìm V
 
H

hoathuytinh16021995

ancol

do trong phản ứng tạo ete hóa n(H2O) =n(ancol)=0.03
=> m(H2O)=0.03*18=0.54g
m(ancol)=m(ete)+m(H2O)=0.54+0.742=1.282g
=>M(ancol)=42.73
do 2 ancol hơn kém nhau 28dv =. 2 ancol là CH3OH và C3H7OH
không biết đúng không sai thì thông cảm nha!
sai ở đâu thì mọi ng chữa giùm nha!
:-cĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ:-c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom