[hóa 11] pH

N

ngomaithuy93

thấy bài ni hay này: Cho 5ml d d CH3COOH 7M hòa tan vào nước để thành 400ml đ. Tình PH của d d sau khi pha
Số mol [TEX]CH_3COOH=5.10^{-3}.7=0,035 mol[/TEX]
\RightarrowSau khi pha loãng nồng độ dd mới là:0,0875M
[TEX]CH_3COOH <---> CH_3COO^-+H^+[/TEX]
0,0875 ---------------------- ----- ------------- 0,0875
\Rightarrow[TEX][H^+]=0,0875M[/TEX] \RightarrowpH=1,06
 
G

gioxoaychieu

Theo mình nghĩ thì sau khi pha thêm nước có ảnh hưởng tới trạng thái cân bằng của phản ứng vì vậy để giải bài này cần phải có thêm Ka của CH3COOH
 
S

santax_9x

Số mol [TEX]CH_3COOH=5.10^{-3}.7=0,035 mol[/TEX]
\RightarrowSau khi pha loãng nồng độ dd mới là:0,0875M
[TEX]CH_3COOH <---> CH_3COO^-+H^+[/TEX]
0,0875 ---------------------- ----- ------------- 0,0875
\Rightarrow[TEX][H^+]=0,0875M[/TEX] \RightarrowpH=1,06

theo mình bạn này làm đúng rôi
vì H2o không ảh hưởng gì đến phản ứng lẫn PH cả!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom