cho 10m dd HCl pH = 3 . thêm vào x ml nước và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Tính x
N nguyenvanduc113 13 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 10m dd HCl pH = 3 . thêm vào x ml nước và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Tính x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 10m dd HCl pH = 3 . thêm vào x ml nước và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Tính x
Z zebra_1992 13 Tháng chín 2013 #2 [H+]=0,001M nHCl=0,001.0,01=10^-5 mol Ta có: x=[TEX]\frac{10^-5}{10^-4}[/TEX]=0,1 lít Vậy x=100ml Nếu mình có gì nhầm lẫn mong mọi người chỉ bảo
[H+]=0,001M nHCl=0,001.0,01=10^-5 mol Ta có: x=[TEX]\frac{10^-5}{10^-4}[/TEX]=0,1 lít Vậy x=100ml Nếu mình có gì nhầm lẫn mong mọi người chỉ bảo
Y yumi_26 14 Tháng chín 2013 #3 cho 10m dd HCl pH = 3 . thêm vào x ml nước và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Tính x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pH = 3 \Rightarrow $[H^+] = 10^{-3}$ \Rightarrow $n_{HCl} = 10^{-3} . 0,01 = 10^{-5}(mol)$ Dd sau pư có pH = 4 \Rightarrow $[H^+] = 10^{-4}$ \Rightarrow $\dfrac{n_{HCl}}{V_{dd}} = \dfrac{10^{-5}}{0,01 + x.10^{-3}} = 10^{-4}$ \Rightarrow x = 90ml
cho 10m dd HCl pH = 3 . thêm vào x ml nước và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Tính x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pH = 3 \Rightarrow $[H^+] = 10^{-3}$ \Rightarrow $n_{HCl} = 10^{-3} . 0,01 = 10^{-5}(mol)$ Dd sau pư có pH = 4 \Rightarrow $[H^+] = 10^{-4}$ \Rightarrow $\dfrac{n_{HCl}}{V_{dd}} = \dfrac{10^{-5}}{0,01 + x.10^{-3}} = 10^{-4}$ \Rightarrow x = 90ml