Hoà tan m gam BaO vào nước thu được thu được 200 mlịch có pH = 13. Giá trị của m là bao nhiêu?
M mananhvu 27 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hoà tan m gam BaO vào nước thu được thu được 200 mlịch có pH = 13. Giá trị của m là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hoà tan m gam BaO vào nước thu được thu được 200 mlịch có pH = 13. Giá trị của m là bao nhiêu?
N nguyenvanut_73 27 Tháng chín 2011 #2 mananhvu said: Hoà tan m gam BaO vào nước thu được thu được 200 mlịch có pH = 13. Giá trị của m là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]pH = 13 => pOH = 1 => [OH^-] = 0,1M => n_{OH^-} = 0,02mol[/TEX] Phản ứng [TEX]BaO + H_2O \to\ Ba^{2+} + 2OH^-[/TEX] [TEX]=> n_{BaO} = \frac {0,02}{2} = 0,01 => m_{BaO} = 1,53gam[/TEX]
mananhvu said: Hoà tan m gam BaO vào nước thu được thu được 200 mlịch có pH = 13. Giá trị của m là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]pH = 13 => pOH = 1 => [OH^-] = 0,1M => n_{OH^-} = 0,02mol[/TEX] Phản ứng [TEX]BaO + H_2O \to\ Ba^{2+} + 2OH^-[/TEX] [TEX]=> n_{BaO} = \frac {0,02}{2} = 0,01 => m_{BaO} = 1,53gam[/TEX]
N namnguyen_94 27 Tháng chín 2011 #3 [H+] = 10^-3 ==> [ OH-] = 0,1 ==>nOH = 0,02 ==> nBaO = nOH = 0,02 ==> m = 3,06