[hoá 11] pH

H

hungthanbongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trộn 500 (ml) dung dịch HCl với 500(ml) dung dịch NaOH có pH=13 thu được dung dịch X có pH=2 .xđ nồng độ mol của HCl ban đầu
2.Cho dung dịch A có x mol Ba2+, 0,1 mol Na+, 0,1 mol Br- và o,o9 mol Cl-
dung dịch B có y mol Ag+, 0,1 mol K+ và 0,15 mol S04 2-
trộn dung dịch a với dung dịch B thu được m(g) kết tủa (AgS04 tan tốt). xđ x, y, m
 
A

ahcanh95

1, Trộn 500 (ml) dung dịch HCl với 500(ml) dung dịch NaOH có pH=13 thu được dung dịch X có pH=2 .xđ nồng độ mol của HCl ban đầu
2.Cho dung dịch A có x mol Ba2+, 0,1 mol Na+, 0,1 mol Br- và o,o9 mol Cl-
dung dịch B có y mol Ag+, 0,1 mol K+ và 0,15 mol S04 2-
trộn dung dịch a với dung dịch B thu được m(g) kết tủa (AgS04 tan tốt). xđ x, y, m

Bài 1: gọi nồng độ HCl = x

0,5 . x - 0,5 . 0,1 = 0,01 => X = 0,12M

Bài 2: Áp dụng định luật bảo toàn điện tích => mol Ba2+ = 0,045 mol

mol Ag+ = 0,2 mol

Mà mol Br- + mol Cl- = 0,19 mol => m Ag2+ kết tủa = 0,19 . 108 = 20,52 gam

=> m kết tủa = m Ag2+ + m Br- + m Cl- + m BaSO4 = 42,2 gam
 
Top Bottom