[hoá 11] [PH]

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trộn 300ml dd hỗn hợp HNO3 0,3M và H2SO4 0,1M với 200ml dd hỗn hợp Ba(OH)2 xM và KOH 0,75M thu được dd có PH=13 và m gam kết tủa. tính x và m.
2)khi trộn những thể tích bằng nhau của dd HNO3 0,01M và dd NaOH 0.03M thì thu được dd có PH=?
3)hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp kim loại X, Y vào 250ml dd HCl 1M, sau phản ứng thu đc 2.24l H2(đktc) và ddZ. tính PH ddZ
hộ cái nha!!!!!!!!!!!!!!!thks trước
 
N

ngocthao1995

1)trộn 300ml dd hỗn hợp HNO3 0,3M và H2SO4 0,1M với 200ml dd hỗn hợp Ba(OH)2 xM và KOH 0,75M thu được dd có PH=13 và m gam kết tủa. tính x và m.
2)khi trộn những thể tích bằng nhau của dd HNO3 0,01M và dd NaOH 0.03M thì thu được dd có PH=?
3)hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp kim loại X, Y vào 250ml dd HCl 1M, sau phản ứng thu đc 2.24l H2(đktc) và ddZ. tính PH ddZ
hộ cái nha!!!!!!!!!!!!!!!thks trước

Bài 1.
nH+ = 0,15 mol

nOH-=0,4x+0,15 mol

pH=13-->[OH-] dư=0,1-->[TEX]\frac{0,4x}{0,5}=0,1[/TEX]

x=0,125M

Ba2+ + SO42- -->BaSO4

0,025....0,03..........0,025

-->m=0,025.233=5,825g

Bài 2.nH+ =0,01V

nOH- =0,03V

-->OH- dư

-->[TEX][OH-][/TEX]dư =[TEX]\frac{0,03V-0,01V}{2V}=0,01[/TEX]

-->pH=12

Bài 3.

2H+ -------->H2

0,25.............0,1

H+ dư sau phản ứng= 0,25-0,2=0,05mol

--->[H+]=[TEX]\frac{0,05}{0,25}=0,2[/TEX]

pH=0,69
 
T

takyagen_san

giúp mình vs!!!!
1)cho 400 ml dd X chứa AlCl3 0,1M , Mg(NO3)2 0,2M. tính V dd KOH 0,5M cần dùng để t/d vs X tạo kết tủa cực tiểu.
2)cho 1 mẫu hợp kim Na-Ba t/d vs H2O dư thu đc dd X và 3,36l H2 ở đktc tính V dd chứa H2SO4 0,5M , HCl 1M cần dùng để trung hoà X.
3)cho 200ml dd chứa hh H2SO4 aM và HCl 0,1M t/d vs 300ml dd Y chứa hh Ba(OH)2 bM và KOH 0,05M thu đc 2,33 g kết tủa và dd Z có pH=12
tính a,b
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2)cho 1 mẫu hợp kim Na-Ba t/d vs H2O dư thu đc dd X và 3,36l H2 ở đktc tính V dd chứa H2SO4 0,5M , HCl 1M cần dùng để trung hoà X.
[TEX]nOH^- =2nH_2 =0,3 mol [/TEX]
[TEX]nH^+ =0,05.2V+1.V=2V mol [/TEX]
trung hòa ta có 2V=0,3 =>V=0,15 l
3)cho 200ml dd chứa hh H2SO4 aM và HCl 0,1M t/d vs 300ml dd Y chứa hh Ba(OH)2 bM và KOH 0,05M thu đc 2,33 g kết tủa và dd Z có pH=12
tính a,b
ta có [TEX]nH^+=0,4a+0,02 mol [/TEX]
[TEX]nOH^- =0,6b+0,015 mol [/TEX]
do pH=12 =>bazo dư
nên ta có 0,4a+0,02 +0,01.0,5= 0,6b+0,015 =>-0,4a+0,6b=0,01
ta có 2,33 =96.0,4a+0,6b.137
từ đó tính nốt bạn
 
S

smt_hoangtu

1)cho 400 ml dd X chứa AlCl3 0,1M , Mg(NO3)2 0,2M. tính V dd KOH 0,5M cần dùng để t/d vs X tạo kết tủa cực tiểu.
Bài Làm:
Để tạo Kết Tủa cực tiểu thì cho:AlCl3 tác dụng hết với KOH tạo KT tan trong KOH
AlCl3 + 3KOH= Al(OH)3+3KCL; PT ion: AL3+ + OH-=AL(OH)3
AL(OH)3 + KOH = KALO2 + 2H2O; PT ion: AL(OH)3 + OH-= ALO2- + 2H2O
Tính số mol KOH cần dùng để phản ứng với 2 phản ứng trên.
Sau đó tính số mol KOH cần dùng cho Phản ứng Mg(NO3)2
2KOH + Mg(NO3)2=Mg(OH)2 + 2KNO3: PT ion: Mg2+ +OH-=Mg(OH)2
Cộng lại ta được số mol của KOH cần dùng để tác dụng ra lượng KT nhỏ nhất.......................
 
S

smt_hoangtu

Bài 2 và 3 bạn kia giải rùi nền mình hok cần giải nửa nhé?? Đây mình chỉ gợi ý được thui vì không đủ kí tự để giải hết Thông cảm minh chỉ gợi ý thui cố gắng nhé??????
 
Top Bottom