[hoá 11] pH

T

trananhdungbinhthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu trả lời sai:
  • Nước nguyên chất tại 250C có pH = 7
  • Dung dịch làm quì tím hóa đỏ là dung dịch có pH < 6
  • Dung dịch phenoltanein không màu: Dung dịch có pH > 8,3
  • Dung dịch axit luôn chứa ion H+
trong các câu trên câu nào đúng zậy?
 
N

ngocthao1995

Đáp án đúng:

Dung dịch làm quỳ tím hóa đỏ là dung dịch có pH<6
--------------------
 
L

lucmachthankiem

Dung dịch phenoltanein không màu: Dung dịch có pH > 8,3 cái đó sai. Khoảng 70% là đúng.
 
T

terry229

Dung dịch axit luôn chứa ion H+
Câu này theo thuyết Arenius thì đúng còn theo Bronstet thì sai ùi
Ko biết hỏi theo thuyết nào
 
A

alonely_pro2010

dung dịch có pH>8,3 làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng (trừ trong xút đặc), câu C sai, còn mấy bạn trên kia chỉ ra giùm mình dd axit nào k chứa H+ hộ cái, theo areniut thì có H+ là hiển nhiên, còn theo bronstet thì axit gồm:
-những axit thông thường (như thuyết areniut) : HCl, H2SO4....
-1 số ion dương: Al(3+) ; Fe(3+) ; Zn(2+) ; NH4(+)... : bị thủy phân trong nước tạo ra ion H+
Al(3+) + 3H2O = Al(OH)3 + 3H(+)

-ion âm: HSO4(-)
HSO4(-) = SO4(2-) + H(+)

Chú ý : đây chỉ là theo lí thuyết thôi chứ trên thực tế thì k tồn tại ion H(+) mà nó tồn tại dưới dạng H3O(+) . Tuy nhiên câu C vẫn là câu sai :))
 
K

kysevenup

bạn alonely_pro2010 trả lời đúng rồi muốn rõ thì cứ lật trang 19 SGK nâng cao 11 ra mà xem trang 19
 
R

rish

Mình nghĩ trừ câu B là sai, tất cả các câu trên đều đúng (Dùng pp loại trừ =)) )
 
S

shjnjchjtlhp9x

mình thấy mỗi câu a đúng vì:
b,dd làm quỳ tím hóa đỏ là < hoặc = 6
c,dd làm phenolphtalein không màu là dd có pH < 8,3
d,dd ãit luôn chưa H+ là sai.VD AlCl3 là 1 ãit nhưng ko có H+
 
Top Bottom