Hóa 11.pH

A

agehacamtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan m (g) kim loại Ba vào nước thu đc 2.0(l) dd X có pH=13.Tính m?
2)Pha loãng 10ml dd HCl với H2O thành 250ml dd có pH=3. Tính nồng độ mol của HCl trước khi pha và pH của dd đó.
3) Tìm nồng độ mol của các ion trong dd H2SO4 có pH=3. Cần pha loãng dd trên bao nhiêu lần bằng dd NaOH có pH=12 để thu đc dd mới có H=5.
TK các bạn trc nha!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sieuga1994

pH =13 => [OH-] =0,1 => nOH =0,1*2=0,2 mol
n Ba =n OH /2 =o,1 mol => m
hihihhihihiiiiiiiiiii

pH =3 => [OH-] =0,001 . => nOH- =0,001 * 0,25 = 0,00025 mol
CM =0,00025/0,01 = 0,025 M
còn bạn tự giải nhaa a ;))
Bài thơ hay
☺Nếu tôi đứng trước bậc thềm nhà bạn và… khóc, bạn có để tâm không?
Nếu tôi gọi bạn và nhờ bạn đến đón tôi vì đã có điều gì đó xãy ra với tôi, bạn có đến không
Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống, bạn có thê trở thành một phần trong cái ngày cuối cùng ấy không?
Nếu tôi cần một bờ vai để tựa vào, bạn có thể đưa bờ vai của bạn cho tôi không?
Hãy gửi thông điệp này tới người mà bạn yêu thương
 
Last edited by a moderator:
A

agehacamtu

nBa=1/2 n OH- chứ???
********************************************************************************************************************************************????????????
 
S

sieuga1994

:p mình viết hơi sai sót hihihihi:D nhưng hok sao nỌH - hihihi:p
ý còn lai dung phương pháp đường chéo cho nhanh ko thì đi tìm số mol rúi cho bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
S

spotlight

câu 3 sử dụng đường chéo lập đc ti lệ
Hcl_______10^-3________9,9.10^-4
_______________10^-5
Na0h_____10^-12_______9,9.10^-6
lập TL đc V1:V2=1:100
 
Top Bottom