(Hoá 11) PH

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 224ml khí HCl ở đktc bay vào 1 lít H20 , tính nồng độ mol của ion H+ và Ph của dd thu được

*, trộn 300ml dd chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,025M với 200ml dd H2SO4 có nồng độ x M thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH =2 . tính m và x
( coi H2SO4) phân li ra cả 2 nấc )

*, Nước nguyên chất ở 25*C có nồng độ H+ bằng 1,0x10^-7 mol/l , hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này ( D H20=1,0 g/ml)

*, trộn 300ml Hcl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 aM thu được dd có pH=12 , a ?

cho dd H2SO4 có pH=4
tính pH của dd thu được khi cho 2 lít dd H2O vào 0,5 lít dd trên

( Anh chị mà làm được thì xin trợ giúp nhiệt tình :D )
 
S

sot40doc

Cho 224ml khí HCl ở đktc bay vào 1 lít H20 , tính nồng độ mol của ion H+ và Ph của dd thu được

b/
, trộn 300ml dd chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,025M với 200ml dd H2SO4 có nồng độ x M thu được m gam kết tủa và 500ml dd có pH =2 . tính m và x
( coi H2SO4) phân li ra cả 2 nấc )

c/
, Nước nguyên chất ở 25*C có nồng độ H+ bằng 1,0x10^-7 mol/l , hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này ( D H20=1,0 g/ml)

d/,
trộn 300ml Hcl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 aM thu được dd có pH=12 , a ?

cho dd H2SO4 có pH=4
tính pH của dd thu được khi cho 2 lít dd H2O vào 0,5 lít dd trên

( Anh chị mà làm được thì xin trợ giúp nhiệt tình :D )
n HCl = 0,01 mol => [ HCl ] = 0,01 M => pH = - log 0,02 = 2

*
[TEX]n OH^- = 0,1 . 0,3 + 0,025 . 2 . 0,3 = 0,045 mol [/TEX]
pH lúc sau là 2 => [TEX][ H^+ ] = 0,01 M[/TEX]
=> [TEX]n H^+[/TEX] sau = 0,01 . 0,5 = 0,005 mol
=> tổng số [TEX]H^+ [/TEX] , n = 0,005 + 0,045 = 0,05 mol
=> số mol [TEX]H_2SO_4 = \frac{0,05}{2} = 0,025 mol[/TEX]
=> [TEX][ H_2SO_4 ] = 0,025 / 0,2 = 1,25 M [/TEX]
[TEX]n KT = n Ba(OH)_2 = 0,025 . 0,3 = 0,075 mol[/TEX]
=> m = 233. 0,075 = 17,475 gam

câu C
tính m của 1 lit nước => số mol trong 1 lít , tính số H trong 1 lít , chia ra sẽ ra alpha

đề dài quá
câu d ai viết nốt đi , ko thí bạn tự làm như câu b ấy
 
C

chontengi

trộn 300ml Hcl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 aM thu được dd có pH=12 , a ?


PH = 12 --> bazơ dư

[TEX][H^+] = 10^{-12}[/TEX]

--> [TEX][OH^-] = 10^{-2}[/TEX]

--> [TEX]\frac{0,2.2.a - 0,3.0,05}{0,2 + 0,3} = 0,01[/TEX]

--> a = 0,05

cho dd H2SO4 có pH=4
tính pH của dd thu được khi cho 2 lít dd H2O vào 0,5 lít dd trên

[TEX][H^+] = \frac{10^{-4}.0,5}{2,5} = 2.10^{-5}[/TEX]

--> pH = 4,7
 
Top Bottom