Tính pH dung dịch NaOH 1 lít có chưa 0,1 gam NaOH :D.
P prince_tony 2 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH dung dịch NaOH 1 lít có chưa 0,1 gam NaOH .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH dung dịch NaOH 1 lít có chưa 0,1 gam NaOH .
M muoihaphanhtoi 2 Tháng mười 2010 #2 nNaOH = 0,1/40 = 0,0025 mol => nOH- = 0,0025mol => [OH-] = 0,0025M => pOH = -log[OH-] = 2,6 => pH = 14 - pOH = 11,4
nNaOH = 0,1/40 = 0,0025 mol => nOH- = 0,0025mol => [OH-] = 0,0025M => pOH = -log[OH-] = 2,6 => pH = 14 - pOH = 11,4