[Hoá 11] pH dung dịch

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
B

beobu102

n H+ = 0,01 mol
n OH- = o,015mol
--> dư 0,005 mol OH-
--> CM OH- = 0,02M ---> CM H+=5.10^-13 --> pH=12.30103
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Trộn 100 ml dung dịch có pH = 1 với 150 ml có pH = 13. Sau khi trộn thu được 250ml dung dịch X, tìm pH của dung dịch X.

Có 100ml có pH=1 nên $n_{H^+} = 0.1.0.1=0.01 \ (mol)$
Có 150 ml dung dịch có pH=13 nên $n_{OH^-}=0.1.0.15=0.015 \ (mol)$
Có $H^+ + OH^- -> H_2O$
0.01 mol.....0.015mol......0.01 mol
Số mol $OH^- $ dư là 0.015-0.01=0.005 mol
Có $C_M \ (OH^-) = \dfrac{0.005}{0.25} = 0.02$
pH=12.3
 
Top Bottom