[Hóa 11] pH của dung dịch

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Dd A có pH=4, dd B có pH=6 của cùng 1 chất tan.Hỏi phải trộn 2 dd trên theo tỷ lệ [TEX]V_A[/TEX]:[TEX]V_B[/TEX] là bao nhiêu để được dd có pH=5.
Bài 2. Cần pha loãng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] có pH=3 bao nhiêu lần bằng dd NaOH có pH=12 để thu được dd mới có pH=5.

Lưu ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time
X

xuanloc_97

Bài 2. Cần pha loãng dd H_2SO_4 có pH=3 bao nhiêu lần bằng dd NaOH có pH=12 để thu được dd mới có pH=5.

ta có NaOH pH=12 => pOH = 2 => Cm= 0.02 M => nOH-=0.02V1
H_2SO_4 pH=3=> Cm=0.03M=> nH+=0.03*V2*2
ta thấy sau phản ứng dung dịch có pH=5 => axit dư
phản ứng
H+ + OH- --> H2O

ta có 0,05*(V1+V2)=0.03*V2*2-0.02*V1
=>V1/V2=1/3
 
A

anhsomatem365

V1/V2=1/3 không biết có đúng không nữa, bạn nào làm ra rồi chỉ mình với!
 
Top Bottom