[Hoá 11] Oxit sắt

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20 gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe,Fe3O4,Fe2O3 tan vừa hết trong 700ml d.d Hcl 1M thu được 3,36 lit H2 và d.d D.cho d.d D tác dụng với NaOH dư ,lọc kết tủa và nung nong không khí đến khối lươbfj không đổi thu được chất rắn Y.khối lượng y?

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung vô nghĩa, không phản ánh chủ đề như: "Help me", "giúp em với", “hehe” v.v...hoặc các chủ đề có biểu cảm (!!!, ???)...
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

nH+ = 0.7
nH2 = 0.15 => 2H -> H2 => nH = 0.3 (1)
NX: H trong HCl chuyển thành H2 (1) và kết hợp vối trong õit chuyển thành H2O => nH (kết hợp O) = 0.7 - 0.3 = 0.4
2H + O -> H2O => nO = 0.2 => mFe = mhh - mO = 20 - 16*0.2 = 16.8
=> nFe = 0.3
Bải toàn nguyên tố: cuối cùng Fe trong hh ban đầ đều chuyển thành Fe2O3 hết
2Fe -> Fe2O3 => nFe2O3 = 0.15 => mFe2O3 = 24 gam
 
Top Bottom