[Hóa 11] -Oxit, kim loại.

N

nhangheo_hamhoc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 24g hh X gồm Fe3O4,FeO,Cu,Mg và Al trong đó O chiếm 16% vào dung dịch HNO3 thu được dung dịch A và 2.24lit khí NO. nếu cho A vào NaOH vừa đủ thu đc dung dịch B, cô cạn thu được m gam. tìm m?
mình sửa rồi đó bạn giúp mình ha.
[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến bạn!
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Bạn xem lại đề giúp mình nhé dường như thiếu dữ kiện rồi bạn ạ.
Mến chào bạn!
 
K

kienthuc.

Thế này bạn nhé!

Trong hỗn hợp X chứa 16% O =>nO = 0,24mol.
Khi X pứ với [TEX]HNO_3[/TEX] thì X phóng ra 0,3mol Electron nên phải có 0,3mol điện tích âm thế vào đó là [TEX]NO_3^-[/TEX] để tạo muối.
Theo ĐLBTĐT thì [TEX]2nO^{2-}=nNO_3^-[/TEX].
Vậy tổng mol [TEX]NO_3^-[/TEX] là 0,78mol.
Khi cho A pứ với NaOH thì xảy ra quá trình trao đổi Aion giữa các Cation.
Cũng theo ĐLBTĐT: [TEX]nNO_3^-=nOH^-[/TEX]=0,78.
=>m = 24-3,84+0,78.17 = 33,42g
Mến chào bạn!
 
Top Bottom