[Hoá 11] ôxi hoá khử về Fe

H

hoaibao.enter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15,96 gam hỗn hợp (Al, FeO, MgCO3) hoà tan trong HNO3 loãng dư thu được 3,808 l khí B gồm (N2, NO, CO2) và dd D. cho NaOH dư vào dd D được kết tủa nung tới khối lượng không đổi thu được 6,4 gam chất rắn.tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
 
S

sky_net115

cho 15,96 gam hỗn hợp (Al, FeO, MgCO3) hoà tan trong HNO3 loãng dư thu được 3,808 l khí B gồm (N2, NO, CO2) và dd D. cho NaOH dư vào dd D được kết tủa nung tới khối lượng không đổi thu được 6,4 gam chất rắn.tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A

AL-------------------|( N2, NO , CO2)
FeO ------HNO3---|
MgCO3-------------|( Mg+2 , Al +3 , Fe+3 , NO3-) + NaOH => Mg+2 , Fe+3
=> Nung ngoài kk => MgO , Fe2O3

$ 12H^+ + 2NO_3^- +10e => N2 + 6H2O$
$4 H^+ + NO_3^- + 3e => NO +2H2O$
a,b,c số mol Al , FeO , MgCO3

(24+16)c + b/2 ( 56.2 + 16.3) = 6,4
27a + (56+16)b + (24+12+16.3)c = 15,96
3a + b = [0,17 - c]+..............


Đề bài không cho biết tỉ lệ No N2 hay tỉ khối à???? tính sao ra đc?
 
Top Bottom