hóa 11-ôn tập

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,4 g hh khí gồm [TEX]CH_4[/TEX] và 1 hidrocacbon B có CTPT [TEX]C_nH_2n[/TEX] sục qua đ nước bro6m dư thì thấy thoát ra có V bằng 2/3 V ban đầu(đo cùng điều kiện).Sau phản ứng, m bình bro6m tăng thêm 4,2 g.Xác định CTPT của B
 
N

ngocthao1995

cho 7,4 g hh khí gồm [TEX]CH_4[/TEX] và 1 hidrocacbon B có CTPT [TEX]C_nH_2n[/TEX] sục qua đ nước bro6m dư thì thấy thoát ra có V bằng 2/3 V ban đầu(đo cùng điều kiện).Sau phản ứng, m bình bro6m tăng thêm 4,2 g.Xác định CTPT của B

m bình Br tăng=mCnH2n=4,2g

--> mCH4=7,4-4,2=3,2g

--> nCH4=0,2mol

--> nCnH2n=0,1 mol

[TEX]M_B=\frac{4,2}{0,1}=42[/TEX]

Vậy B là C3H6
 
Top Bottom