hóa 11 ôn tập

N

nhok_ngokngek

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dãy các chất đều pư vs HCOOH là:
A. NH3, K, Cu, NaOH, O2,H2
B. AgNO3/NH3, Br2
C. Br2, NaCl
D. Br2, Fe, NaCl
2. Cho 18,4g hh gồm phenol và a.axetic tdụng vs dd NaOH 2,5M thì cần vừa đủ 100ml dd NaOH. Ptrăm số mol của phenol trong hh là bao nhiêu?
3. Có bao nhiêu a.cacboxylic có cùng ct ptử C5H10O2?
4. Để nhận biết dd acrylic, a.axetic, ancol etylic chứa trong lọ mất nhãn cần cùng chất nào làm thuốc thử? Giải thích.
5. Nhận biết CH3CHO, C6H5CH=CH2, CH3COCH3.
6. Bao nhiêu ct xeton cùng ct ptử C5H10O?
7. Cho a g hh HCOOH, và C2H5OH tdụng hết vs Na thì V khí H2 (đktc) thu dc là 1,68l. Giá trị của a?
8. Một hh X gồm 2 anđehit A, B đơn chức. cho 0,25 mol hh X tdụng vs dd AgNO3/NH3 tạo ra 86,4g kết tủa. Biết MA<MB. Tìm A.
9. HH gồm 0,1 mol HCOOH và o,2 mol HCHO tdụng hết vs dd AgNO3/NH3 lượng Ag thu dc là?
 
C

connguoivietnam

9)
HCHO+4AgNO3+NH3-------->HCOONH4+4Ag+NH4NO3
0,2-----------------------------------------------0,4
HCOOH+2AgNO3+NH3-------->(NH4)2CO3+2Ag+NH4NO3
0,1---------------------------------------------------0,2
m(Ag)=64,8(g)
 
T

trucgiang002

7/ chỉ có C2H5OH t/d Na
n H2 = 0.075 ( mol) => n C2H5OH = 0.15 => m = 6.9 ( g)
chắc sai wa' . :(
 
V

viquelinh

1.Dãy các chất đều pư vs HCOOH là:
A.NH3, K, Cu, NaOH, O2,H2
B.AgNO3/NH3, Br2
C.Br2, NaCl
D.Br2, Fe, NaCl
2.Cho 18,4g hh gồm phenol và a.axetic tdụng vs dd NaOH 2,5M thì cần vừa đủ 100ml dd NaOH. Ptrăm số mol của phenol trong hh là bao nhiêu?

Bài này giải hệ thôi
phenol là x, ax axetic : y
94x + 60y = 18,4
x + y = 0,25



4.Để nhận biết dd acrylic, a.axetic, ancol etylic chứa trong lọ mất nhãn cần cùng chất nào làm thuốc thử? Giải thích.

Dùng dd Br2 và NaOH

5.Nhận biết CH3CHO, C6H5CH=CH2, CH3COCH3.


Dùng Br2 và AgNO3/ NH3

Một hh X gồm 2 anđehit A, B đơn chức. cho 0,25 mol hh X tdụng vs dd AgNO3/NH3 tạo ra 86,4g kết tủa. Biết MA<MB. Tìm A.

Xét 2 TH có HCHO và không có HCHO
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

câu số 4 ko dùng NaOH đc
vì NaOH đâu có phân biệt đc ancol etylic và axit axetic đâu ???????
 
C

cuphuc13

3.Có bao nhiêu a.cacboxylic có cùng ct ptử C5H10O2?

Cái này hỏi đồng phân hả????? Nếu là đồng phân thì có 4 kai....

6.Bao nhiêu ct xeton cùng ct ptử C5H10O?

Nếu là đông phân thì là : 3 cái !!!!

8.Một hh X gồm 2 anđehit A, B đơn chức. cho 0,25 mol hh X tdụng vs dd AgNO3/NH3 tạo ra 86,4g kết tủa. Biết MA<MB. Tìm A.

TH1 :Giả sử X có 1 cái là HCHO (A)==> 4 Ag
...........................x..................4x
kAi kia gọi là : CnH2n + 1 - 2a CHO ==> 2Ag
..........................0,25 - x ........................2(0,25 - x )
==> 4x + 0,5 - 2x = 0,8 ==>x = 0,15 mol
TH2 : A # HCH0
CnH2n + 1 - 2a CH0 ===> 2Ag
x.......................................2x
CmH2m + 1 -2kCH0 --> 2Ag
0,25- x .......................0,5 - 2x

2x + 0,5 - 2x = 0,8 ==> vo lý ==> TH1 đúng ==> A : HCHO

 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

9)
HCHO+4AgNO3+NH3-------->HCOONH4+4Ag+NH4NO3
0,2-----------------------------------------------0,4
HCOOH+2AgNO3+NH3-------->(NH4)2CO3+2Ag+NH4NO3
0,1---------------------------------------------------0,2
m(Ag)=64,8(g)
tính sai --> đáp án sai luôn, 108 mới đúng :)
Câu 4 dùng quì tím + Br2 là ok
Câu 5 dùng Cu(OH)2 và nc Brom cũng dc nhỉ ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom