hóa 11 - ôn tập

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CHo H2 và 1 olefin có thể tích bằng nhau qua Ni nung nóng thu dc hỗn hợp A. Biết tỉ khối hơi của A với H2 là 23,2. Hiệu suất phản ứng hidro hóa là 75%. CTPT của olefin là?

2. Dẫn 1,68 hỗn hợp khí X gồm 2 hidrocacbon vào bình đựng dung dịch nước brom dư. Sau khi pu xảy ra hoàn toàn có 4 g Br pu. và còn lại 1,12 l khí. Nếu đốt cháy ht 1,68l X thì sinh ra 2,8 l khí C02. CTPT của 2 hidrocacbon là
A. CH4, C2H4
B. CH4, C3H4
C. CH4,C3H6
D. C2H6,C3H6


3. 5,2 g stiren đã bị trùng hợp 1 phần tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,0125 mol brom. Lượng stiren chưa bị trùng hợp là?
A.25%
B. 50%
C. 52%
D. 75%

4. Đun 19,8 g hỗn hợp 2 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp vs H2SO4 đặc ở 140 độ C. Biết H = 80%, sau pu thu dc 12,96 g hỗn hợp êt. 2 ancol là?
 
N

not_impossible

3/ lượng stiren chưa TH phản ứng với Br2 theo tỷ lệ 1: 1
=> nBr2 = n stiren = 0,0125 mol => mstiren chưa TH = 1.3 g
=> % = 25 %
4/ BTKl => mH20 = 2.88 g => nH20 = 0,16 mol => nancol = 2.0,16 = 0.32 mol
=> M = 15.84/0,32 = 49.5 => etanol và propanol.

2/C
Chả biết viết kiểu j ,nói chung đoạn nào ko hiểu thì liên lạc qua nick yahoo : p_snow_92
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_a

1. CHo H2 và 1 olefin có thể tích bằng nhau qua Ni nung nóng thu dc hỗn hợp A. Biết tỉ khối hơi của A với H2 là 23,2. Hiệu suất phản ứng hidro hóa là 75%. CTPT của olefin là?



?
1,

CnH2n + H2 --> CnH(2n+2)
...a.........
...0,75a..0,75a...0.75a
...0,25a..0.75a...0,75a

d A/H2 = 23,2 ==> 14n x 0,25a+ 2 x 0,75a + 0,75a x 14n + 0,75a x 2=(0,25+0,75+0,75)a x2x23,2

==> tìm dc n ==> tìm dc CTPT :D
 
G

gacon_lonton_timban

Bài 1...
Giả sử số mol ban đầu của anken = 1 mol = số mol ban đầu H2
=> n(anken pứ ) = n(H2 pứ ) = 0,75 mol ( do H = 75% )
CnH2n + H2 ---> CnH2n+2
0,75 ------0,75-----0,75

[TEX]\Rightarrow \frac{0,25.14n + 0,25.2 + 0,75(14n+2)}{0,25+0,25+0,75} = 23,2 . 2[/TEX]

\Leftrightarrow n = 4

=> C4H8
 
Top Bottom