hóa 11 Ôn tập

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập ôn tập! cảm ơn các bạn nhiều!

1. đem khử nước hoàn toàn 1hoonx hợp 0,3 mol C2H5OH và 0,15 mol C3H7OH ở 140 độ Ccos H2S04 xúc tác, Kl êt thu dc sau pu?

2. Khí Co2 sinh ra khi lênmen 1 lượng glucozo dẫn vào dung dịch nước ôi trong thu dc 40 g kết tủa. Nếu HS phản ứng lên men 80% thì khối lưuọng ancoletylic thu dc là?

3. hidrat hóa 3,36 l C2H2 rhu dc hỗn hợpA. ( H= 60%) CHo hỗn hợp sản phẩm A tác dụng hết với dung dịch Ag20?NH3 thu dc m g chất rắn. Giá trị của m là?

4. Hóa hơi 2,28 g hỗn hợp 2 andehit có thể tích đúng = thể tích của 1,6 gam 0xi ở cùng đk, mặt khác cho 2,28 g hỗn hợp trên tác dụng với Ag20?NH3 dư thu dc 15,12 g Ag. CTPT của 2 andehit là?

5. CHo 0,840 1 andehit X có CTPT CnH2n-2O tác dụng với dung dịch Ag20/ NH3 dư thu dc 2,592 gam bạc. CT của X?
6. CHo 0,1 mol acid X tác dụng hết với 0,2 mol NaHCO3. Đốt cháy 0,1 mol X thì KL H20 vượt quá 3,6 g. CTCT của X là?

7. HỖn hợp X gồm các acid no , đơn chức, mạch hở,este no, đơn chức mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn m gam X = lưuọng 0xi vừa đủ. Toàn bộ sp cháy dẫn qua bình đựng H2S04 đặc thấy KL bình tăng m gam và thoát ra 13,44 l khí. Giá trị của m là?

8. Đốt cháy a gam ancolety lic hoặ cb gam CH3C00H đều thu dc 0,2 mol C02. trộn a g ancoletylic với b gam acid axetic rồi t hiwwnj pu ét te hóa ( H= 60%) thì lưuọng ét te thu dc là

9. CHo 3,74 gam hỗn hợp 4 acid đơn chức tác dụng với dung dịch Na2CO3 thu dc V l C02 và dung dịch muối. Cô cạn dung dịch muối thu được 5,06 gam muối. Giá trị của V là?

10. Khi 0xi hóa m gam hõn hợp Y gồm H-CH=O và CH3CHO bằng 0xi th udc ( m+1,6) g hỗn hợp Z Giả sử HS đạt 100%. còn nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với dung dịch AgN03/NH3 dư thu dc 25,92g Ag. Thành phần % KL 2 acid trong hỗn hợp Z là??
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Chém bừa này !!! :D
1. đem khử nước hoàn toàn 1hoonx hợp 0,3 mol C2H5OH và 0,15 mol C3H7OH ở 140 độ Ccos H2S04 xúc tác, Kl êt thu dc sau pu?
Dễ thấy n ancol = 2 n H20 ==> m H20 = 4,05 gam
m Ancol = 22,8 gam
BTKL => m ete = 22,8 - 4,05 = 18,75 gam
2. Khí Co2 sinh ra khi lênmen 1 lượng glucozo dẫn vào dung dịch nước ôi trong thu dc 40 g kết tủa. Nếu HS phản ứng lên men 80% thì khối lưuọng ancoletylic thu dc là?
n CO2 = 0,4 mol
C6H12O6 ===> 2CO2 + 2C2H5OH
m ancol = 0,4.46 = 18,4 gam
3. hidrat hóa 3,36 l C2H2 rhu dc hỗn hợpA. ( H= 60%) CHo hỗn hợp sản phẩm A tác dụng hết với dung dịch Ag20?NH3 thu dc m g chất rắn. Giá trị của m là?
A thì gồm có : n CH3CHO = 0,09==> m Ag = 0,09.2.108 =19,44 gam + m AG2C2 = 33,84 gam
 
Last edited by a moderator:
L

lehongduc2

Chém bừa này !!! :D

Dễ thấy n ancol = 2 n H20 ==> m H20 = 4,05 gam
m Ancol = 22,8 gam
BTKL => m ete = 22,8 - 4,05 = 18,75 gam

n CO2 = 0,4 mol
C6H12O6 ===> 2CO2 + 2C2H5OH
m ancol = 14,72 gam

A thì gồm có : n CH3CHO = 0,09==> m Ag = 0,09.2.108 =19,44 gam

Bài 2 ko có đáp án đó cậu
Bài 3 giảng cho mình với!
 
L

lehongduc2

ok!
3. hidrat hóa 3,36 l C2H2 rhu dc hỗn hợpA. ( H= 60%) CHo hỗn hợp sản phẩm A tác dụng hết với dung dịch Ag20?NH3 thu dc m g chất rắn. Giá trị của m là?
A. 19,44
B. 33,84
C. 14,4
D, 48,24

2. 2. Khí Co2 sinh ra khi lênmen 1 lượng glucozo dẫn vào dung dịch nước ôi trong thu dc 40 g kết tủa. Nếu HS phản ứng lên men 80% thì khối lưuọng ancoletylic thu dc là?
A. 18,4
B. 16,8
C. 16,4
D. 17,4
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

3.
BL
vì hiệu suất chỉ đạt 60%
C2H2 + H2O-------->CH3CHO
0,09--------------------0,09
n(C2H2)=0,15(mol)
mol phản ứng là 0,09
vậy mol C2H2 dư là
n(C2H2)=0,06(mol)
CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3---------->CH3COONH4+2Ag+2NH4NO3
0,09----------------------------------------------------------0,18
m(Ag)=19,44(g)

2
BL
C6H12O6------->2C2H5OH + 2CO2
0,2-------------------0,4----------0,4
CO2 + Ca(OH)2-------->CaCO3 + H2O
0,4--------------------------0,4
n(CaCO3)=0,4(mol)
vì hiệu suất chỉ đạt 80% nên
n(C2H5OH)=0,32(mol)
m(C2H5OH)=14,72(g)
không biết sao lại ra kết quả này nữa
 
Last edited by a moderator:
L

lehongduc2

2
BL
C6H12O6------->2C2H5OH + 2CO2
0,2-------------------0,4----------0,4
CO2 + Ca(OH)2-------->CaCO3 + H2O
0,4--------------------------0,4
n(CaCO3)=0,4(mol)
vì hiệu suất chỉ đạt 80% nên
n(C2H5OH)=0,32(mol)
m(C2H5OH)=14,72(g)
không biết sao lại ra kết quả này nữa
tình hình là ko có kết quả này. Mình tính bài nãy mãi mà k có đáp án same!
 
C

connguoivietnam

bạn ơi tớ nghĩ nếu không chỉnh lại gì đấy thì khó mà có thể được một trong các kết quả như trên
 
C

cuphuc13

2. 2. Khí Co2 sinh ra khi lênmen 1 lượng glucozo dẫn vào dung dịch nước ôi trong thu dc 40 g kết tủa. Nếu HS phản ứng lên men 80% thì khối lưuọng ancoletylic thu dc là?
A. 18,4
B. 16,8
C. 16,4
D. 17,4

Câu này A bởi HS pu trong trường hợp tính n CO2 ==> n ancol etylic ko cần

3.
BL
vì hiệu suất chỉ đạt 60%
C2H2 + H2O-------->CH3CHO
0,09--------------------0,09
n(C2H2)=0,15(mol)
mol phản ứng là 0,09
vậy mol C2H2 dư là
n(C2H2)=0,06(mol)
CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3---------->CH3COONH4+2Ag+2NH4NO3
0,09----------------------------------------------------------0,18
m(Ag)=19,44(g)

Câu này KQ phải là 33,84 chứ !!! ???? C2H2 ===> AG2C2 keet tủa !!!
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bạn ơi nhưng ở đây bài chỉ hỏi khối lượng chất rắn sinh ra chứ không hỏi khối lượng kết tủa sinh ra đâu
 
G

gororo

4. Hóa hơi 2,28 g hỗn hợp 2 andehit có thể tích đúng = thể tích của 1,6 gam 0xi ở cùng đk, mặt khác cho 2,28 g hỗn hợp trên tác dụng với Ag20?NH3 dư thu dc 15,12 g Ag. CTPT của 2 andehit là?
nO2=1,6/32=0,05 mol=n anđêhit
Mtb=2,28/0,05=45,6
=>Trong 2 anđehit có ít nhất 1 chất là đơn chức (M<45,6)
nAg=15,12/108=0,14mol
_TH1: andehit thứ nhất là HCHO
Do 0,05.2 < nAg <0,05.4
=>anđehit còn lại cũng đơn chức
HCHO: x mol ; RCHO: y mol
Ta có: x+y=0,05
4x + 2y=0,14
=>x=0,02; y=0,03
=>RCHO=(2,28-0,02.30)/0,03=56
=>R là C2H3
=>2 andehit là HCHO và C2H3CHO
_TH2: andehit thứ nhất là CH3CHO
=>andehit còn lại có 2 chức: R(CHO)2
Cũng lập hệ và tìm như trên và thấy rằng ko có chất phù hợp
Hy vọng cái tớ làm ra có trong số đ/a của bạn :D
 
L

lehongduc2

các bạn ơi giúp mình nốt mấy bài đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom