[hoá 11] ôn tập Sự điện li

F

fuyloon2018

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch (A) : HCl 0.5M; H2SO4 0.15 Dung dịch (B) KOH 0.3 M và Ba(OH)2 0.1M trung hoà 200 ml dung dịch (A) phải dùng bao nhiêu ml dung dịch (B) và kết tủa thu được là bao nhiêu (ĐS : 320 ml và 6.99 g kết tủa )
*Như mình làm thì V của dung dịch (B) là 325 ??????? chẳng biết mình sai hay Đáp án sai nữa giúp mình với
 
L

linda_hm

đáp án là 320ml.mình sẽ làm như sau
nH+=0,16 mol.để trung hoà hết lượng H+ cần 0,16 mol OH-
=>gọi V là thể tích cần dùng=>0,3V+0,1*2V=0,16=>V=0,32l.m BaSO4=0,15*0,2*233=6,99.ok
 
Top Bottom