Hóa 11 - Ôn tập học kì

W

windowpane

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình nhé!

1, Hòa tan 4,59g Al bằng dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và N2O có tỷ khối hơi đối với hidro bằng 16,75. Thể tích No và N2O lần lượt là?

2, cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 15,69l hỗn hợp khi sX gồm CO, CO2 và H2. Cho X tác dụng với CuO dư, được hỗn hợp rắn Y. Hòa tan toàn bộ Y bằng HNO3 loãng dư được 8,96l NO duy nhất. Tìm % thể tích CO trong X

3, Cho 2 chất hữu cơ X, Y gồm C, H O đều chứa 53,33% oxi về khối lượng. Đốt cháy 0,02mol X,Y cần 0,05 mol oxi. Khối lượng Y gấp 1,5 lần X. M của 2 chất?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

hỗn hợp khí NO và N2O có tỷ khối hơi đối với hidro bằng 16,75.

-->$n_{NO}:n _{N_2O}=3:1$

Đặt $n _{NO}=3x; n_{N_2O}=x$

Viết quá trình nhường-thu e, ta có:

$3.3x+8x=0,51$

-->$x=0,03 mol$

-->$V=...$

Bài 2:

$C+H_2O-^o->CO+H_2$
$x...............x.......x$
$C+2H_2O-t^o->CO_2+2H_2$
$y...............y...........2y$

Ta có pt: $x+x+y+2y=0,7$ (*)

$n Cu=0,6mol$

-->$x+2y+x=0,6$(*)(*)

Giải hệ -->$x;y$

-->%
 
Top Bottom