hoá 11 - ôn tập học kì II

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ với:

bài 1: Đốt cháy hoàn toàn a(g) chất hữu cơ A ( C,H,O) phải dùng hết 0,15 mol 02 (Dktc) thu dc 2,24 l C02 (dktc) và 2,7 g H20. CTPT của A là
A. C2H60
B. CH40
C. C3H80
D. C4H10 O

Bài 2: Đốt cháy ht hợp chất hc Z cần dùng 5,04 l 02 thu dc 3,36 l C02 và 3,6 g H20. Tỉ lệ sôa nguyên tử C,H,O trong CTPT Z là:
A. 2:3:1
B. 3:8:1
C. 3:4:2
D. 2:6:3

Bài 3: ĐCHT m gam chất X cần dùng 4,48 l 02 thu dc 2,24 l C02 và 3,6 g H20. Gt của m là?

Bài 4: Có bao nhiu ankan là chất khí ở đk thường khi pu với clo theo tỉ lệ 1:1, ánh sáng tạo ra 2 dẫn xuất môn clo?

Bài 5: Tiến hành clo hoá 3-metyl pentan tỉ lệ 1:1 thu dc bao nhiu dẫn xuất mônclo là đồng phân của nhau?

Bài 6:Sản phẩm chính của pu brom hoá 2- metyl butan theo tỉ lệ 1:1 là:

A. 1 clo- 2 metylbutan
B. 2 clo- 3 metyl butan
C. 1 clo- 3 - metyl butan
D. 3- metyl pentan

Bài 7: Dẫn hỗn hợp khí A gồm propan và xiclo propan vào dung dịch Br2 hiện tượng là:
A. màu của dung dịch nhạt dần ko có khí thoát ra
B. màu dung dịch ko đỏi
C. màu của dung dịch nhạt dần và có khí hoát ra
D. màu của dung dịch mất hẳn ko có khí thoát ra.
Bài 8: nhận bít 3 chất khí sau = pp thuận tiện nhất: etan, xiclo propan và C02
A. khí clo và dung dịch Br2
B. Dung dịch Br2 và dung dịch NaOH
C. DUng dịch NaOH và dung dịch H2S04
D. Khí 02 và dung dịch NaOh

Bài 9: trong phân tử etilen, các nguyên tử trong phân tử liên kết với nhau =
A. 6 LK xích ma
B. 5 LK xích ma và 1 lk pi
C. 4 LK xích ma và 2 liên kết pi
D, 6 LK xích ma và 1 LK pi

Bài 10 : cho hỗn hợp etilen và propen td với H20 ( xt H2S04 loãng) thu dc mấy sp:

Baif 11: cộng nước vào ió butilen ta dc sp gồm
A. 1 ancol bậc 3 duy nhất
B. 1 ancol bậc 1, 1 ancl bậc 2
C. 1 ancol bậc 1 , 1 ancol bậc 3
D. 1 ancol bậc 2 , 1 ancol bậc 3

Bài 12: Khi brom hoá 1 ankan chỉ thu dc 1 dẫn xuất môn brom duy nhất có tỉ khối hơi so với H2 là 75,5 . tên an kan đó:
A. 3,3 dimetyl hexan
B.iso pentan
C. 2,2,3 - trimetyl pentan
D. 2,2 dimetyl propan
Bài 13: ĐCHT V l hỗn hợp A CH4, C2H6, C3H8 -> 6,72 l C02 và 7,2 g H20. Giá trị của V là?
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

bài 1: Đốt cháy hoàn toàn a(g) chất hữu cơ A ( C,H,O) phải dùng hết 0,15 mol 02 (Dktc) thu dc 2,24 l C02 (dktc) và 2,7 g H20. CTPT của A là
A. C2H60
B. CH40
C. C3H80
D. C4H10 O

mol C = 0,1
mol H= 0,3
mol O = 0,05

=> CTTN (C2H6O)n
=> Đáp án A

Bài 2: Đốt cháy ht hợp chất hc Z cần dùng 5,04 l 02 thu dc 3,36 l C02 và 3,6 g H20. Tỉ lệ sôa nguyên tử C,H,O trong CTPT Z là:
A. 2:3:1
B. 3:8:1
C. 3:4:2
D. 2:6:3


mol C = 0,15
mol H = 0,4
mol O = 0,05

=> lỉ lệ mol C:H:O = 3:8:1

Bài 3: ĐCHT m gam chất X cần dùng 4,48 l 02 thu dc 2,24 l C02 và 3,6 g H20. Gt của m là?

dùng bảo toàn khối lượng => m=1,6g
 
T

toletbygonebebygone

Giúp tớ với:



Bài 3: ĐCHT m gam chất X cần dùng 4,48 l 02 thu dc 2,24 l C02 và 3,6 g H20. Gt của m là?
ta có :
CxHy + (x+y/4) O2 ------->xCO2 + y/2H2O
..............0.2.......................0.1.........0.2 .........mol
ta có : (x+y/4)/0.2=x/0.1=y/0.4
dể dàng ta tính được x=1 và y=4
vậy chất X chính là CH4( metan)
m=0.1*16=1.6g

Bài 4: Có bao nhiu ankan là chất khí ở đk thường khi pu với clo theo tỉ lệ 1:1, ánh sáng tạo ra 2 dẫn xuất môn clo?
2 nha bạn đó là C3H8 và C4H10
Bài 5: Tiến hành clo hoá 3-metyl pentan tỉ lệ 1:1 thu dc bao nhiu dẫn xuất mônclo là đồng phân của nhau?

4
Bài 6:Sản phẩm chính của pu brom hoá 2- metyl butan theo tỉ lệ 1:1 là:

A. 1 clo- 2 metylbutan
B. 2 clo- 3 metyl butan
C. 1 clo- 3 - metyl butan
D. 3- metyl pentan
brom hóa mà sao sản phần toàn dẫn xuất của Clo
Bài 7: Dẫn hỗn hợp khí A gồm propan và xiclo propan vào dung dịch Br2 hiện tượng là:
A. màu của dung dịch nhạt dần ko có khí thoát ra
B. màu dung dịch ko đỏi
C. màu của dung dịch nhạt dần và có khí hoát ra
D. màu của dung dịch mất hẳn ko có khí thoát ra. do có xiclopropan
Bài 8: nhận bít 3 chất khí sau = pp thuận tiện nhất: etan, xiclo propan và C02
A. khí clo và dung dịch Br2
B. Dung dịch Br2 và dung dịch NaOH
C. DUng dịch NaOH và dung dịch H2S04
D. Khí 02 và dung dịch NaOh

Bài 9: trong phân tử etilen, các nguyên tử trong phân tử liên kết với nhau =
A. 6 LK xích ma
B. 5 LK xích ma và 1 lk pi
C. 4 LK xích ma và 2 liên kết pi
D, 6 LK xích ma và 1 LK pi

Bài 10 : cho hỗn hợp etilen và propen td với H20 ( xt H2S04 loãng) thu dc mấy sp:
3 sản phấm nhé
C2H4 + H2O------->C2H5OH (etanol)
C3H6 + H2O ra 2 sản phầm
1 là propanol và 2 là propan-2-ol

Baif 11: cộng nước vào ió butilen ta dc sp gồm
A. 1 ancol bậc 3 duy nhất
B. 1 ancol bậc 1, 1 ancl bậc 2
C. 1 ancol bậc 1 , 1 ancol bậc 3
D. 1 ancol bậc 2 , 1 ancol bậc 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom