[hóa 11]Ôn tập đầu năm.mọi người giúp tớ với

K

kingofhunterlovelion

P

phuongmuathu186

a/Để bắt đầu xuất hiện kết tủa:nH+:0.1 mol H+ + OH- =H2O
nMg2+:0.1 mol Mg2+ + 2OH-=>Mg(OH)2
nAl2+:0.1 mol Al3+ + 3OH- =>Al(OH)3
Số mol OH- cần dùng để xuất hiện kết tủa là: nOH-:0.1+0.1*2+0.1*3=0.6mol(bđ xhiện ktủa nOH->=0.6)
VNaOH để bắt đầu xuất hiện kết tủa là>=0.6l
b/nOH-để kết tủa lớn nhất nOH-=0.6=>Voh-=0.6l
c/ đê kết tủa nhỏ nhất là: OH- + AL(OH)3=>AlO2- + 2H2O
nOH-=0.1+0.1*2+0.1*3+0.1=0.7mol=>VOH-=0.7l
 
K

kingofhunterlovelion

Tiếp bài nửa nhá
Cho m gam oxit sắt tác dụng với h2so4 d.n dư thu đc 2.54 lít so2 và dd x. cô cạn dung dịch x thu đc 120g muối khan.tìm ct oxit và giá trị m
 
S

sky_net115

BẤm thank tớ đi nào :)) hihi

Cho m gam oxit sắt tác dụng với h2so4 d.n dư thu đc 2.54 lít so2 và dd x. cô cạn dung dịch x thu đc 120g muối khan.tìm ct oxit và giá trị m

CT FexOy
P/s là 2,24 lít chứ không phải 2,54 lít nhé ^^!
Có 2xFexOy +(9x-4y) H2SO4 => xFe2(SO4)3 +(6x-4y) SO2 +(9x-4y) H2O
---------1--------------------------------------x--------------6x-4y
nFe2(SO4)3 = 120 / 400 = 0,3 mol
nSO2 = 2,24/22,4 = 0,1


=> 0,3.x = (6x- 4y) 0,1
=> 0,3x = 0,4y
=> x/y = 3/4
=> fe3O4

nFe2(SO4)3 = 0,3 mol => nFe = 0,6 mol => nFe3O4 = 0,2 mol
-> m =232. 0,2 = 46,4 g
 
A

anhtraj_no1

Tớ có cách 2 :D

$n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,3 \rightarrow n_{Fe} = 0,6 \ mol $

$n_{SO_2} = 0,1 \ mol$

$m_{oxit} = \dfrac{0,6.56 - 0,1.2.5,6}{0,7} = 46,4\ g$

$n_O = \dfrac{46,4-33,6}{16} = 0,8 \ mol$

$\dfrac{Fe}{O} = \dfrac{0,6}{0,8} = \dfrac{3}{4} \rightarrow Fe_3O_4$
 
K

kingofhunterlovelion

Cách này hay hơn nè.................................................................................................
Mà bạn chỉ giùm cái chổ khối lượng oxit đó.làm sao taz có đc z
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom