[Hóa 11]Ôn học kỳ cần mọi người giúp.

V

vantuan_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không học được hóa lên cần mọi người chỉ 1 số bài.
bai1: tính ph của các dung dịch sau.
a: trộn 50ml dung dịch NAOH 0.01M với 50ml dung dịch Hcl 0.012m thu được dung dịch A.
b;trộn 50ml dung dịch Hcl 0.01m với 50ml dung dịch NaOH 0.012M thu được dung dich B.
bài 2:hòa tan m(g) Na vào nước thu được 500ml dung dịch có PH bằng 10.tính m.
bài 3:cần lấy bao nhiêu lít khí N2 và H2 để điều chế được 33.6l khí NH3.?biết thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt đọ và áp suốt.hiệu suất của phản ứng là 25%.
bài 4:cho dung dịch KOh đến dư vào 50ml d d (NH4)2SO4 1M,tình v khí thoát ra ở dktc.
bài 5: tính V NH3 (dktc) cần để khuẻ hoàn toàn 2.4g CuO ở nhiệt độ cao..
MẤY BÀI NÀY MÌNH ĐỌC KHÔNG HIỂU MONG CÁC BẠN LÀM GIÚP HỘ MÌNH NHANH VỚI VÌ MÌNH SẮP THI HỌC KÌ RỒI.CHỈ CÒN VÀI NGÀY NỮA THÔI.:p

Chú ý: Hóa 11+ Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

mình không học được hóa lên cần mọi người chỉ 1 số bài.
bai1: tính ph của các dung dịch sau.
a: trộn 50ml dung dịch NAOH 0.01M với 50ml dung dịch Hcl 0.012m thu được dung dịch A.
b;trộn 50ml dung dịch Hcl 0.01m với 50ml dung dịch NaOH 0.012M thu được dung dich B.
bài 2:hòa tan m(g) Na vào nước thu được 500ml dung dịch có PH bằng 10.tính m.
bài 3:cần lấy bao nhiêu lít khí N2 và H2 để điều chế được 33.6l khí NH3.?biết thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt đọ và áp suốt.hiệu suất của phản ứng là 25%.
bài 4:cho dung dịch KOh đến dư vào 50ml d d (NH4)2SO4 1M,tình v khí thoát ra ở dktc.
bài 5: tính V NH3 (dktc) cần để khuẻ hoàn toàn 2.4g CuO ở nhiệt độ cao..

Theo như ý bạn thì mình sẽ hướng dẫn cho bạn, còn bạn phải tự làm nhé :D

Bài 1:
muốn tính pH dung dịch thì phải biết [OH] hoặc [H]. Muốn biết có [OH] hoặc là [H] thì phải tính xem nH+ lớn hơn hay nhỏ hơn nOH- . Muốn biết thì phải tính từ NaOH và HCl dựa vào dữ kiện đề. Từ đó suy ra OH dư hay H dư.
Muốn tính [H] hoặc [OH] thì phải biết được nOH hoặc nH, và tính V dung dịch = tổng thể tích khi trộn
Từ đó tính [H] = nH /V và [OH] = nOH / V
áp dụng CT : pH = -lg[H] = 14 - lg[OH] để tính. Bước này không tính được thì mình hết cách với bạn :|

Bài 2: Cách làm giống bài 1
Biết pH = 10 => pOH = 4 => [OH] => nOH => nNaOH => nNa => mNa
Từ [OH] ra nOH dựa vào thể tích :|

Bài 3: Đây là bài toán lớp 10 nhá :D, nhớ 3 câu này, Trước Pứ, trong Pứ, Sau Pứ

...............N2 + 3H2 <=> 2NH3
trước pứ -a------3a----------0
Trong PỨ-b------3b----------2b
Sau pứ: a-b-----3(a-b)------2b

Trong đó 2b = 33,6 => b= 16,8
Mặt khác cho H = 25 %
=> b/a = 0,25 => a = 67,2 => V N2 = 67,2 , và vH2 = 201,6

Bài 4: Dựa vào phương trình để tính, hoặc áp dụng bảo toàn nguyên tố. Ở đây mình áp dụng bảo toàn nguyên tố
Có dãy chuyển hóa (NH4)2SO4 => 2NH3
---------------------------0,05.1.............0,05.2

=> vNH3 = 0,1 . 22,4 = 2,24 lít

Bài 5: Dựa vào phương trình

2NH3 + 3CuO => N2 + 3Cu + 3H2O

Dựa vào pt thì nNH3 = 3/2 nCuO . từ đó tính ra V NH3 :D
 
Top Bottom