[hóa 11] olefin ! cấp cứu !

P

pk_ngocanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé . thanks
1, hỗn hợp khí A gồm 2 olefin . Để đốt cháy 1.4 thể tích A cần 6.2 thể tích O2 trong cùng 1 dk. XD CTPT của 2 olefin biết rằng olefin chứa nhiều Cacbon hơn chiếm khoảng 40% - 50% thể tích của A,
2, XD ctct của A ,B có CTPT là C7H14
biết
+ oxi hóa A = dung dich KMnO4 trong H2SO4 tạo ra 2 chất CH3CH2COCH3 và CH3CH2COOH
+ B mạch thẳng và khi oxi hóa = d d K2Cr2O7 trong HCl tạo ra khí CO2
 
Z

zero_flyer

giúp mình bài này nhé . thanks
1, hỗn hợp khí A gồm 2 olefin . Để đốt cháy 1.4 thể tích A cần 6.2 thể tích O2 trong cùng 1 dk. XD CTPT của 2 olefin biết rằng olefin chứa nhiều Cacbon hơn chiếm khoảng 40% - 50% thể tích của A,
2, XD ctct của A ,B có CTPT là C7H14
biết
+ oxi hóa A = dung dich KMnO4 trong H2SO4 tạo ra 2 chất CH3CH2COCH3 và CH3CH2COOH
+ B mạch thẳng và khi oxi hóa = d d K2Cr2O7 trong HCl tạo ra khí CO2

[tex]C_nH_{2n}+1,5nO_2=>..[/tex]
1,4-------------------6,2
=>1,4.1,5n=6,2
=>n=2,95
nên có 1 chất là C2H4
chất còn lại chứa 40-50% nên là C4H8
chất còn lại thì tự tính, bây giờ tớ bận tí, lát nữa làm típ
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

[tex]C_nH_{2n}+1,5nO_2=>..[/tex]
1,4-------------------6,2
n=2,95
nên có 1 chất là C2H4
chất còn lại thì tự tính, bây giờ tớ bận tí, lát nữa làm típ
trời ! tớ không hỉu cái n = 2.95

............................................................................................................................
 
K

khanhhuyen9x

trời ! tớ không hỉu cái n = 2.95

............................................................................................................................

n=2.95 tức là số nguyên tử C trung bình đó
2 công thức của olefin là C2H4 và C4H8

Cụ thể là thế này: Bài 1 ấy
Đặt công thức của 2 olefin là CnH2n (n>=2) và CmH2m (m>n)
Hai chât này có công thức trung bình CxH2x (2<n<x<m)
Pt: CxH2x + 3x/2 O2 -> ...
(liT) 1.4 1.4. 3x/2
=> 1.4. 3x/2 = 6.2
=> x= 2.95
Từ điều kiện (2<n<x<m) suy ra n=2
Ct của 1 olefin là C2H4
Giả sử 1 mol hỗn hợp trong đó có số mol CmH2m là a (mol) , số mol C2H4 là (1- a) mol
Do đó ta có:
x=( ma+ 2(1-a) )/1 = 2.95
suy ra a= 0.95/(m-2)
Từ điều kiện 0.4<a<0.5 thay vào ta được: 3.9 < m<4.375 => m=4
Vậy hai công thức phân tử là C2H4 và C4H8
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

2, XD ctct của A ,B có CTPT là C7H14
biết
+ oxi hóa A = dung dich KMnO4 trong H2SO4 tạo ra 2 chất CH3CH2COCH3 và CH3CH2COOH
OXH tạo ra xeton và Axit
Chắc là thé này
CH3-CH2-C(CH)3=CH-CH2CH3

+ B mạch thẳng và khi oxi hóa = d d K2Cr2O7 trong HCl tạo ra khí CO2
CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH=CH2
 
Top Bottom