hóa 11 ôi cứu !

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 10,4 gam hh Mg và Fe bằng 400 g dd HCl 7,3 % thu đc 6,72 lít H2 đktc nồng độ % các cgấ trong dd sau pứ là bao nhiu ?

cho 5 gam hh gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 300 ml dd H2SO4 1 M loãng , sau khi pứ kết thúc thêm vào cốc 1 lượng dư Ba(OH)2 khuấy đều tới pứ hoàn toàn rồi lọc kết tủa và nung đến khối luợng ko đổi thu đc 73,9 g chất rắn . khối lượng cỷa Mg và Zn trong hợp chất ban đầu là bao nhiu ?


đôt cháy 12,8 gam Cu trong không khí rồi hóa tan chất rắn thu đc bằng HNO3 0,5M thoát ra 448 ml NO đktc thế tối thiểu của HNO3 là ?

cho em so zy em nhầm cái đề :))
 
Last edited by a moderator:
Y

yuubebong

đôt cháy 12,8 gam Cu trong không khí rồi hóa tan chất rắn thu đc bằng HNO3 0,5M thoát ra 448 ml NO đktc thế tối thiểu của HNO3 là ?

nCu=0,2 mol. Sau pứng dư Cu nên có NO thoát ra. nNO=0,02 mol. Cân bằng pt Cu và HNO3 => n Cu pứng:0.03 mol, nHNO3=0,08mol. => mol CuO=0,2-0,03=0,17 mol.
Tổng MOL HNO3 =0,08 + 0,17 = 0,25 mol => CM
 
G

gacon_lonton_timban

hòa tan 10,4 gam hh Mg và Fe bằng 400 g dd HCl 7,3 % thu đc 6,72 lít H2 đktc nồng độ % các cgấ trong dd sau pứ là bao nhiu ?

cho em so zy em nhầm cái đề :))
[TEX]n_{HCl}=0,8mol[/TEX]
[TEX]n_{H^+} tao thanh = 0,3.2=0,6 mol[/TEX]
=>[TEX] n_{H^+} du =0,2 mol[/TEX]
Ax dư.
Quá trinh oxh - k , suy ra:
[TEX]\left\{\begin{24x+56y=10,4}\\{2x+2y=0,6}\right.[/TEX]
[TEX]m_{dd}=10,4+400-0,3.2= ???[/TEX]
Thank dc chưa đây ^^?
 
C

conech123

nCu=0,2 mol. Sau pứng dư Cu nên có NO thoát ra. nNO=0,02 mol. Cân bằng pt Cu và HNO3 => n Cu pứng:0.03 mol, nHNO3=0,08mol. => mol CuO=0,2-0,03=0,17 mol.
Tổng MOL HNO3 =0,08 + 0,17 = 0,25 mol => CM

khi Cu pư vs Oxi , sp có thể là [TEX]Cu [/TEX]dư, [TEX]CuO[/TEX] , [TEX]Cu_2O[/TEX]
lưu ý là [TEX]Cu_2O[/TEX] cũng cho ra khí NO --> theo mình thấy cách này sao sao ý :-/
 
C

chichi_huahua



cho 5 gam hh gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 300 ml dd H2SO4 1 M loãng , sau khi pứ kết thúc thêm vào cốc 1 lượng dư Ba(OH)2 khuấy đều tới pứ hoàn toàn rồi lọc kết tủa và nung đến khối luợng ko đổi thu đc 73,9 g chất rắn . khối lượng cỷa Mg và Zn trong hợp chất ban đầu là bao nhiu?

Nhận thấy axit dư! ( em tự chứng minh! )
Gọi a, b lần lượt là số mol của Mg, Zn trong hh. Ta có.
[TEX]Mg ------> Mg^{2+}[/TEX]
a..............a
[TEX]Zn -------> Zn^{2+}[/TEX]
b...............b
[TEX]Mg^{2+} + 2OH^{-} ---->Mg(OH)_2 [/TEX]
a.......................................a
[TEX]Zn^{2+} + 2OH^{-} -----> Zn(OH)_2[/TEX]

[TEX]Zn(OH)_2 + Ba(OH)_2 -----> BaZnO_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]Ba^{2+} + SO_4^{2-} ----> BaSO_4[/TEX]
a+b..................a+b...............a+b
[TEX]Mg(OH)_2 -----> MgO + H_2O[/TEX]
a.........................a

Dựa vào pt ta có :
24a + 65b = 5
40a + 233. 0,3 =73,9
=>> Giải là ra!!
( chị ko có máy đây! :()
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

cho 5 gam hh gồm Mg và Zn vào 1 cốc chứa 300 ml dd H2SO4 1 M loãng , sau khi pứ kết thúc thêm vào cốc 1 lượng dư Ba(OH)2 khuấy đều tới pứ hoàn toàn rồi lọc kết tủa và nung đến khối luợng ko đổi thu đc 73,9 g chất rắn . khối lượng cỷa Mg và Zn trong hợp chất ban đầu là bao nhiu ?
[/B][/I][/FONT][/SIZE][/COLOR]



gọi x là n Mg ; y là n Zn , z là n H2SO4 dư
lập đc hpt :
24x + 65y =5 :-/
x + y + z =0,3
(24+16).x + 233.(x+z+y) = 73,9

x = 0,1 mol
y = 0,04 mol
ok
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

nCu=0,2 mol. Sau pứng dư Cu nên có NO thoát ra. nNO=0,02 mol. Cân bằng pt Cu và HNO3 => n Cu pứng:0.03 mol, nHNO3=0,08mol. => mol CuO=0,2-0,03=0,17 mol.
Tổng MOL HNO3 =0,08 + 0,17 = 0,25 mol => CM

chj coi lại đáp án chưa chj sai òi chj ak ?

0,25 : 0,5 = ko bằng đáp án họ cho ?
 
C

conech123

chị vừa sửa lại bài vik rồi đấy
đúng là chị nhầm :D
làm tắt có em ko hiểu thì nói :D
 
C

conech123

nCu=0,2 mol. Sau pứng dư Cu nên có NO thoát ra. nNO=0,02 mol. Cân bằng pt Cu và HNO3 => n Cu pứng:0.03 mol, nHNO3=0,08mol. => mol CuO=0,2-0,03=0,17 mol.
Tổng MOL HNO3 =0,08 + 0,17 = 0,25 mol => CM

chj coi lại đáp án chưa chj sai òi chj ak ?

0,25 : 0,5 = ko bằng đáp án họ cho ?

đáp án họ đưa ra là bao nhiêu?
em post bài tập mà có đáp án trước cứ đưa lên , làm bì đúng sai là biết ngay (trừ TH đáp án sai)
 
K

kira_l

nCu=0,2 mol. Sau pứng dư Cu nên có NO thoát ra. nNO=0,02 mol. Cân bằng pt Cu và HNO3 => n Cu pứng:0.03 mol, nHNO3=0,08mol. => mol CuO=0,2-0,03=0,17 mol.
Tổng MOL HNO3 =0,08 + 0,17 = 0,25 mol => CM


1 cái lỗi đơn giản of chj nì mà ứ ai chấp nhận đc là

pt CuO + 2HNO3 ==== Cu(NO3)2 + H2O
*******0,17****0,34

tổng mol HNO3 là : 0,08+0,34=0,42

=======> C_M HNO3 = 0,42/0,5 = ?

nó là trắc nghiệm nên em ko muốn post lên mọi người giải xong đáp án trùng là ok mừ =))

đúng ko chj ếch ;;)
 
Top Bottom