[hóa 11] nồng độ

D

duyank12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dung dịch sau :
a) CH3COOg 0,10M (K = 1,75x 10^-5). Tính nồng độ mol của ion H+
b) NH3 0,10M (K = 1,80 x 10^-5). Tính nồng độ mol của ion OH-



Giúp mình nhé...please!!!!!!!:khi (161)::khi (161)::khi (161)::khi (161):
đọc cái đề là đã thấy ngại...*** Hoá mờ :khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182):
 
P

pucca_garu_fun

Day co fai la bt sgk hok,neu zay nen sua lai de, theo tui thi co the nam nhu the ni :)
Trong 1l dd thi co 0,1 mol ctan, zi zay.........
goi x la so mol ctan fli
a,ptpli:
CH3COOH
eq.latex
eq.latex
+
eq.latex

luc dau: 0,1 mol 0mol 0 mol
can bang: 0,1 - x x x
\Rightarrow
eq.latex
=
eq.latex

\Rightarrow x =........
b, tuong tu nha :)>-:M030:
nhắc nhở lần sau post bài phải có dấu! lần này chị bỏ qua! lần sau chị del bài!
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_forever_nobita

2) [TEX]NH_3 + H_2O -------> NH_4+ + OH^-[/TEX]
bđ:....... 0,1................................0.............0
pl:..........x...................................x..............x
cb:........0,1 - x...........................x..............x
\Rightarrow [TEX]K_b ={x^2}/{0,1-x} = 1,8.10^-5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 1,32.10^-3[/TEX]
\Rightarrow [TEX][OH^-] = 1,32.10^-3[/TEX]
 
T

tecong19974

2) [TEX]NH_3 + H_2O -------> NH_4+ + OH^-[/TEX]
bđ:....... 0,1................................0.............0
pl:..........x...................................x..............x
cb:........0,1 - x...........................x..............x
\Rightarrow [TEX]K_b ={x^2}/{0,1-x} = 1,8.10^-5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 1,32.10^-3[/TEX]
\Rightarrow [TEX][OH^-] = 1,32.10^-3[/TEX]
Bạn ơi hình như câu này bạn bị lộn. Mìh tính kq ra đc 1,34.10^-3.
1,32.10^-3 là của câu 1 thì fa?i. Cái chổ 0,1-x chỉ có 0,1 chứ ko có trừ mà bạn( theo mìh tính thì là zậy)
Cám ơn bạn nhiều vì nhờ bạn mìh mới giải đc bài này!:D
 
Top Bottom