L
levietdung1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mình hỏi : nồng độ ion= số mol của ion/ thể tích dung dịch
Tạo sao thể tích dung dịch chỉ lấy thể tích của nước mà không cộng với thể tích của chất tan, giống như khối lượng dung dịch = khối lượng chất tan + khối lượng của nước. Tại sao thể tích lại không như vậy
Ví dụ Hòa tan 1mol NaCl và 2 lít nước
$\begin{array}{l}
NaCl - - - - > N{a^ + } + C{l^ - } \\
= > \left[ {N{a^ + }} \right] = \frac{1}{2}\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\left[ {C{l^ - }} \right] = \frac{1}{2} \\
\end{array}$
Lưu ý cách đặt tiêu đề
Tạo sao thể tích dung dịch chỉ lấy thể tích của nước mà không cộng với thể tích của chất tan, giống như khối lượng dung dịch = khối lượng chất tan + khối lượng của nước. Tại sao thể tích lại không như vậy
Ví dụ Hòa tan 1mol NaCl và 2 lít nước
$\begin{array}{l}
NaCl - - - - > N{a^ + } + C{l^ - } \\
= > \left[ {N{a^ + }} \right] = \frac{1}{2}\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\left[ {C{l^ - }} \right] = \frac{1}{2} \\
\end{array}$
Lưu ý cách đặt tiêu đề
Last edited by a moderator: