[Hoá 11]Nồng độ dung dịch

M

meteorlovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cần lấy bao nhiêu ml dd HCl có nồng độ 36%(d=1,19) để pha thành 5 lít dd HCl có nồng độ 0,5M. mong mọi người giải bằng cách nhanh nhất.
2.Cần dùng bao nhiêu lít H2SO4 có d =1,84& bao nhiêu lít nước để cất thành 10 lít dd h2so4 có d =1,28?
 
S

socviolet

Cách nhanh nhất là dùng phương pháp đường chéo nhé bạn! ;;)
Nhưng trước đó thì đổi C% ra $C_M$ hoặc ngược lại theo công thức này nhé:
$C_M$=C%.$\frac{10D}{M}$
C%=$\frac{M.C_M}{10D}$
Trong đó thì M là phân tử khối (g) của chất tan còn D là khối lượng riêng (g/ml) của dung dịch nhé!
Sau đó dùng đường chéo là OK! :D
 
M

meteorlovely

Biết là thế nhưng sao giải ra số lẽ sao ấy, bạn thử giải ra kết quả câu 1 luôn đi,hỏi đáp số xem thử giống hông.
 
S

safe

Biết là thế nhưng sao giải ra số lẽ sao ấy, bạn thử giải ra kết quả câu 1 luôn đi,hỏi đáp số xem thử giống hông.
Số lẻ là thường mà bạn! Những bài mà dính đến khối lượng riêng thì hay ra số lẻ lắm! :D

1.Cần lấy bao nhiêu ml dd HCl có nồng độ 36%(d=1,19) để pha thành 5 lít dd HCl có nồng độ 0,5M. mong mọi người giải bằng cách nhanh nhất.
C%=36% => $C_M=36.\frac{10.1,19}{36,5}\approx 11,737M$
Dùng đường chéo => $V_{dd HCl}\approx 0,213$ lit=213ml.
 
M

meteorlovely

vậy là mình làm đúng cứ nghĩ sai nên đi hỏi thử hehe nhưng thương thương ong thầy dạy hoá hay cho số chẵn lắm nên nghĩ ra thế.
 
Top Bottom